May 10 tái thiết lập các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 05/08/2020 06:00:00 PM - Lượt xem: 21 lượt xem.

Trước làn sóng lây nhiễm mới trong cộng đồng, bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ hai tại Việt Nam, từ ngày 27/7/2020, Tổng Công ty May 10 đã khẩn trương tái thiết lập các biện pháp phòng chống dịch như trong giai đoạn Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, với quyết tâm không có ca bệnh Covid-19 nào tại May 10.

Ảnh: Anh Tú

Đại dịch Covid-19 bùng phát kể từ đầu năm 2020, diễn biến phức tạp trong nhiều tháng liên tục đã gây ra những khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngành dệt may nói chung và TCT May 10 nói riêng.

Trong suốt thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ cho đến thời điểm hiện tại, TCT May 10 đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực và hiệu quả, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động; duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thấu hiểu được những kết quả tích cực từ việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế từ giai đoạn trước, ngay từ khi phát hiện ca bệnh 416 tại Đà Nẵng, lãnh đạo TCT May 10 nhận định tình hình dịch Covid-19 lần này phức tạp hơn, cần ứng phó nhanh hơn, vì vậy TCT May 10 đã khẩn trương tái thiết lập các biện pháp phòng chống dịch như: đi qua buồng khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào làm việc; trong trường hợp phát hiện có người bị sốt sẽ yêu cầu đến ngay phòng khám của TCT để theo dõi sức khỏe; thực hiện đeo khẩu trang, bố trí không gian làm việc giãn cách, chia nhiều giờ cơm ca trên bàn ăn có vách ngăn, khuyến cáo rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, tiếp tục phát khẩu trang miễn phí và C sủi tăng cường sức đề kháng cho người lao động…

Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty, PTT&TT cũng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thông tin đầy đủ đến người lao động về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid tái bùng phát lần thứ 2. Tuyên truyền cho CBCNV, người lao động hạn chế đến vùng có dịch và các bệnh viện (trừ trường hợp cần thiết); các đơn vị điều tra dịch tễ, lập danh sách để theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ nhân viên hoặc người thân đi về từ vùng dịch và thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh. Tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone - ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19. Đồng thời cập nhật liên tục tình hình về thị trường dệt may và việc làm thông tin tới người lao động.

Dịch bệnh hiện nay vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo dịch bệnh có thể kéo dài nhiều tháng thậm chí nhiều năm. Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người dân phải tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong những ngày qua, dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng diễn biến rất phức tạp, khó lường, xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới, đã có ca tử vong ở người nhiễm có nhiều bệnh nền. Trong giai đoạn cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài” đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty May 10 đã và đang triển khai tốt nhiều giải pháp nhằm phòng chống và ứng phó hiệu quả với dịch bệnh.

Hy vọng rằng với sự cố gắng trong công việc và tinh thần nỗ lực vượt khó, toàn thể CBCNV May 10 sẽ chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, hoàn thành tốt các mục tiêu đã đặt ra.

Hồng Hạnh

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật