May 10 đạt giải nhất hội thi tìm hiểu Pháp luật Lao động năm 2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/10/2020 04:10:00 PM - Lượt xem: 18 lượt xem.

Sáng ngày 15/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Xuân, Sở Lao động Thương binh Xã hội (Sở LĐTBXH) thành phố Hà Nội tổ chức hội thi tìm hiểu Pháp luật Lao động năm 2019. TCT May 10 là 01 trong 07 đơn vị tham gia và đạt giải nhất hội thi.

Ảnh: Anh Tú

Đến dự hội thi có ông Mai Đức Thiện - Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ LĐTBXH, ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động TLĐLĐVN, ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Thành phố. Tham dự Hội thi còn có các ông/bà Chủ tịch Công đoàn các đơn vị và các đội dự thi: Bệnh viện Việt Pháp, Công ty kim khí Thăng Long, Công ty nhựa Hà Nội, Công ty TNHH Goshi Thăng Long, Công ty môi trường đô thị Hà Nội, Khách sạn JW Marriott Hà Nội và Tổng Công ty May 10, cùng đông đảo các cổ động viên.

Phát biểu tại hội thi, ông Nguyễn Quốc Khánh nói: “Cuộc thi tìm hiểu pháp luật lao động năm nay giúp các đơn vị có sự chuẩn bị để áp dụng các điều luật thay đổi so với luật cũ, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021”.

Các đội thi trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm và xử lý tình huống. Ở phần thi chào hỏi mỗi đội thi có 3 phút giới thiệu về đơn vị mình. Phần thi trắc nghiệm là 10 câu hỏi có đáp án A, B, C. 3 thành viên của đội thi sẽ lựa chọn đáp án trả lời ngay sau khi MC thông báo thời gian trả lời bắt đầu. Cuối cùng là phần tiểu phẩm trả lời tình huống của mỗi đơn vị. Hầu hết các đội có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng cho phần thi này với đạo cụ, cảnh trí phong phú, phù hợp tạo sinh động trên sân khấu, thu hút người xem và cổ vũ. Nhiều thí sinh thể hiện được bản lĩnh sân khấu, thể hiện khá tốt tính cách nhân vật. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, trải qua 3 phần thi với sự tập luyện kỹ càng, nắm vững kiến thức pháp luật, phản xạ nhanh trong phần trả lời trắc nghiệm, sáng tạo trong dựng tình huống, trả lời lưu loát câu hỏi tình huống, đội thi Tổng công ty May 10 đã đạt giải nhất hội thi. 

Hội thi tìm hiểu pháp luật lao động thực sự là sân chơi bổ ích cho người lao động. Thông qua hội thi, đội ngũ CNVCLĐ được nâng cao hiểu biết về pháp luật lao động, những kiến thức cơ bản có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật của CNVCLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong đơn vị, doanh nghiệp.

Thanh Hải

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật