May 10 đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ” ngành Dệt May Việt Nam lần thứ III-2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/10/2021 03:54:00 PM - Lượt xem: 129 lượt xem.

Ngày 11/10/2021, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến "Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế", Tập đoàn - Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao giải "Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ ngành Dệt May Việt Nam lần thứ III-2021" cho các đơn vị tại khu vực phía Bắc.

           5/14 đơn vị tại khu vực phía Bắc được trao giải Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ năm 2021 do làm tốt công tác đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động gồm: Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng Công ty May Đáp Cầu và Công ty Tiên Hưng. TCT May 10 vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được tôn vinh cấp Ngành và 6 năm liên tục được tôn vinh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” cấp Quốc gia.

          Từ đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống. Trong bối cảnh khó khăn đó, các doanh nghiệp Dệt May Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp được trao giải thưởng đã phấn đấu vượt khó, tìm giải pháp tốt nhất để duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động, góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiếp kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế đảm bảo an sinh xã hội. Phần lớn các doanh nghiệp đã cùng tổ chức công đoàn triển khai nhiều hoạt động chăm lo lợi ích, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.

          Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, với rất nhiều doanh nghiệp, để lo việc làm và thu nhập hàng tháng cho NLĐ đã khó. Tuy nhiên tại May 10, NLĐ không phải nghỉ dù 1 ngày làm việc, mọi chế độ và quyền lợi đều thực hiện đầy đủ, thu nhập ổn định. Ngay từ khi dịch bùng phát, Tổng công ty đã chủ động ban hành chế độ đi làm luân phiên, công đoàn tham mưu phối hợp cấp miễn phí các sản phẩm phòng dịch (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, vitamin C tăng sức đề kháng …) cho NLĐ. Bảo đảm công tác phòng dịch tại các khu vực làm việc, bếp ăn, toàn bộ khuôn viên nhà máy. Bên cạnh đó, TCT nhanh chóng đưa ra những chính sách hỗ trợ người lao động thực hiện “03 tại chỗ”, nghỉ giãn cách do nằm trong vùng dịch. Để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, loại bỏ nguy cơ đối tác dừng hoặc hủy đơn hàng vì các yếu tố an toàn, lãnh đạo May 10 đã chủ động tìm nguồn vắc xin để tiêm kịp thời cho toàn thể người lao động từ rất sớm. Quan trọng hơn, ban lãnh đạo công ty luôn trao đổi, chia sẻ, động viên kịp thời NLĐ cả về vật chất và tinh thần, để mọi người yên tâm công tác trong tình hình dịch bệnh và duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời để NLĐ thấu hiểu, chung tay cùng Tổng công ty vững vàng vượt qua đại dịch. May 10 được Tập đoàn Dệt may Việt Nam đánh giá là một đơn vị có nhiều chính sách phúc lợi tốt hơn quy định của pháp luật, tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội.

          Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ cấp Ngành không chỉ tạo nên một phong trào thi đua chăm lo cho NLĐ trong các DN Dệt May, mà còn là một trong những hoạt động giúp các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “DN Việt Nam hội nhập và phát triển”.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn