LBC nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ được bay cao

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 26/03/2019 02:01:00 PM - Lượt xem: 56 lượt xem.

Trường cao đẳng nghề Long Biên (Trường LBC) là nơi đào tạo và bồi dưỡng kỹ thuật, nghiệp vụ phục vụ nhu cầu sản xuất, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các lĩnh vực: May thời trang, thiết kế thời trang, Quản trị khách sạn, Sửa chữa máy may công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính.

Ảnh: Thái Nguyễn

Là một trong số ít các trường cao đẳng nghề được hình thành cùng doanh nghiệp, trường cao đẳng nghề Long Biên được biết đến là một trong những mái trường đào tạo nghề chủ chốt của ngành dệt May.

Nhờ những nguồn lực sẵn có của Tổng Công ty May 10, sinh viên được học tập trong điều kiện học tập tốt nhất, các em được tiếp cận với hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại ngay trong quá trình học và thực tập tại LBC.

Các phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến và chuyên dụng và đạt đẳng cấp quốc tế. Ký túc xá khang trang nằm ngay trong khuôn viên của TCT thuận tiện cho sinh hoạt và học tập.

Sự khác biệt mà chỉ có ở LBC, các chuyên gia hàng đầu của doanh nghiệp cũng là giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên cộng tác với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế cùng tham gia đào tạo và hướng dẫn thực hành; đánh giá chất lượng đào tạo cuối cùng trước khi sinh viên tốt nghiệp.

Ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề, nhà trường luôn chú trọng đến rèn luyện thái độ nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua nhiều sân chơi bổ ích được tổ chức nhằm gắn kết, nâng cao tinh thần và nhận thức, giúp các em hình thành tư duy tích cực, lối sống lành mạnh. Các hoạt động phong trào như học tập chính trị, báo công dâng Bác, nói chuyện chuyên đề,  phong trào văn nghệ; thể dục thể thao; trình diễn thời trang; hoạt động từ thiện và tình nguyện của sinh viên… đã trở thành những hoạt động có ý nghĩa được tổ chức thường niên.

Sinh viên hệ cao đẳng được lựa chọn chương trình 2+1 (2 năm học, thực hành tại trường, 01 năm thực tập thực tế tại doanh nghiệp) và Chương trình đào tạo chất lượng cao theo nhu cầu của doanh nghiệp với chi phí học 0 đồng nhằm gia tăng lợi ích tối đa cho sinh viên, đảm bảo sinh viên vừa làm được việc ngay, vừa có công việc ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo của LBC hướng tới sự linh hoạt và mềm dẻo đáp ứng nhu cầu đào tạo cho doanh nghiệp và phù hợp với mọi đối tượng. Người học có thể lựa chọn nhiều hệ đào tạo, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu:


Cùng với sự chuyển mình của hệ thống giáo dục dạy nghề, Trường Cao đẳng nghề Long Biên cũng nhận thức sâu sắc vai trò và sứ mệnh của mình trong việc đào tạo nguồn lực lao động có chất lượng cao cho xã hội nói chung và ngành dệt may nói riêng. Chân trời tri thức và khoa học đang mở rộng để tập thể cán bộ giáo viên, sinh viên nhà trường vươn lên khẳng định mình. Trường Cao đẳng nghề Long biên xứng đáng là nơi để các bạn trẻ thực học, thực hành, thực doanh, thực nghiệp; nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ được bay cao.

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật