ID92

Lăng kính tâm hồn

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 15/07/2017 02:24:00 PM - Lượt xem: 36 lượt xem.

Điều đặc biệt của cuốn sách là không chỉ có lý thuyết, nó còn có cả những bài thực hành để giúp bạn có thể khám phá chính bản thân mình, để xem rốt cuộc thì tâm hồn của bạn đang thiếu điều gì và phải bồi đắp điều ấy ra sao. Và những câu hỏi như Làm sao để hạnh phúc, làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi, để quý trọng bản thân sẽ chẳng có gì là khó khăn với bạn nữa.

Có phải bạn đang thành công trong công việc với một vị trí và mức lương mơ ước của nhiều người? Có phải bạn đang có một gia đình đầm ấm với những đứa trẻ dễ thương? Bạn chẳng phải lo lắng gì về kinh tế hay sức khỏe?

Vậy, bạn có đang hạnh phúc không?

Nếu bạn trả lời là “đúng” cho cả 3 câu hỏi đầu tiên thì đa phần câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng đều là “có”. Nhưng chỉ là đa phần thôi chứ không bao giờ là tất cả. Như vậy, thành công hay tiền bạc không quyết định được hạnh phúc của bạn. Hạnh phúc còn liên quan đến nhiều nhân tố khác nữa mà quan trọng nhất chính là thái độ và tâm trạng của chính bạn trong cuộc sống này. Nhưng làm thế nào để có được một thái độ, một tâm trạng tốt? Cuốn sách Lăng kính tâm hồn sẽ giúp bạn.

Những kỹ năng trong cuốn sách này sẽ bồi dưỡng cho tâm hồn bạn những giá trị tốt đẹp. Mỗi phần của cuốn sách là một giá trị hoặc một cách giải quyết vấn đề. Từ việc tạo dựng hạnh phúc đến cách để loại bỏ sự sợ hãi, từ việc tha thứ như thế nào đến trung thực với chính mình ra sao… Mỗi phần là một câu chuyện để bạn soi vào chính tâm hồn mình.

Bạn đã biết hạnh phúc nằm ở thái độ và tâm trạng của chính bạn. Vậy quy luật của hạnh phúc thì sao? Nếu luật giao thông giúp cho người lái xe được an toàn thì trên đường đời cũng phải có những quy luật bảo toàn hạnh phúc.

Khi bước vào một tình huống với suy nghĩ “Mình có thể nhận được gì?” thay vì là “Mình có thể đóng góp được gì?”, ta có thể cảm thấy căng thẳng. Còn khi ta chủ động trao đi thì chính năng lượng trao tặng lại quay trở về với ta. Điều tưởng như nghịch lý ấy vẫn đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Do đó thái độ trao tặng hạnh phúc sẽ mang lại hạnh phúc.

Bạn hãy thường xuyên tự hỏi mình: “Trong hoàn cảnh này tôi có thể giúp gì cho mọi người?”. Bạn luôn có ích cũng như mọi thứ xung quanh luôn có ích. Chẳng có cái gì sinh ra trên đời này là vô dụng. Mặt trời nghĩ mình có thể cho nắng, mây đen nghĩ mình có thể cho mưa, con giun còn nghĩ mình có thể xới đất. Vậy cớ sao bạn không nghĩ rằng mình có thể giúp nhiều điều cho mọi người? Chính thái độ ấy sẽ làm bạn hạnh phúc.

Một điểm đáng chú ý khác mà cuốn sách này khuyên bạn, đó là loại bỏ thái độ ganh tị. Ganh tị vừa gây phiền hà cho người khác, lại vừa tra tấn chính bản thân mình. Do đó, bạn phải chuyển hóa sự ganh tị ấy. Đầu tiên, bạn cần học cách chấp nhận, chấp nhận những gì không thể thay thế được. Thứ hai, bạn phải đánh giá cao bản thân và thứ ba, bạn phải quý trọng bản thân. Đồng thời thực hành các phương pháp đó bạn mới có thể vượt qua sự ganh tị một cách dễ dàng.

Đọc cuốn sách này bạn không thể vội vàng được. Hãy đọc một cách thư thái, vừa đọc vừa cảm nhận, vừa học hỏi. Đọc xong, bạn có thể thảo luận với bạn bè để hiểu hơn về những giá trị cao đẹp trong mỗi người. Cuốn sách mang đến những giá trị và cả những bí quyết, những kỹ năng để áp dụng những giá trị này vào cuộc sống. Hãy tự mình trải nghiệm và mang đến cho tâm hồn bạn những điều tốt đẹp nhất!

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn