ID92

“Làm việc theo lối mòn tức là chúng ta đang dừng lại”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 13/03/2019 05:25:00 PM - Lượt xem: 54 lượt xem.

Đó là thông điệp của Phó Tổng giám đốc Thân Đức Việt khi ông tham dự Hội nghị người lao động Phòng Tổ chức hành chính và Phòng Công nghệ thông tin chiều ngày 12/3.

Ảnh: Thái Nguyễn

Trong Hội nghị NLĐ Phòng Tổ chức hành chính và Phòng Công nghệ thông tin ngoài việc báo cáo những kết quả đạt được năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Nội dung nổi bật của Hội nghị là phần thảo luận để đưa ra những biện pháp thực hiện nhằm loại bỏ tồn tại, thay đổi tư duy làm việc, chủ động sáng tạo tiến tới hoàn thành kế hoạch của năm.

Đưa ra đề xuất nhằm giải quyết vấn đề tuyển dụng lao động, anh Bùi Anh Tuấn cho biết: “Tận dụng các nguồn thông báo tuyển dụng. Tìm hiểu thêm điều kiện thông báo tuyển dụng, nguồn tuyển dụng. Ví dụ như liên hệ các đơn vị hỗ trợ tuyển dụng và mình sẽ chi các chi phí tuyển dụng đó. Đề xuất thưởng cho cán bộ công nhân viên giới thiệu được nhân sự cho Tổng công ty. Thứ nhất mình sẽ tận dụng tốt nguồn tuyển dụng của nội bộ và tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên”.

Trong cuộc cách mạng 4.0, Phòng Công nghệ thông tin có vai trò rất quan trọng trong Tổng công ty, Anh Nguyễn Văn Dũng- Phòng Công Nghệ thông tin đưa ra giải pháp: “Hằng tuần họp rút kinh nghiệm và đưa ra biện pháp khắc phục. Bản thân các thành viên phải tự học tập và nâng cao trình độ. Tham khảo các đơn vị tư vấn về công nghệ thông tin. Chủ động tham mưu về công tác quản lý và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin”.

Phát biểu tại Hội Nghị, Phó Tổng giám đốc Thân Đức Việt yêu cầu: “Bất kể cách làm việc nào để có những phương án tốt hơn và nhìn ra được cách làm không phù hợp để loại bỏ. Nhưng chúng ta không suy nghĩ theo góc độ quan sát như vậy. Dẫn tới chúng ta đang bị rập khuôn vào một quy trình. Khi làm việc chúng ta cần quy trình, cần kỷ luật nhưng từ quy trình đấy sáng tạo ra phương pháp mới để công việc của chúng ta ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Thay đổi tư duy, đó là cái chúng ta cần. Nếu không, chúng ta đang đi theo lối mòn”

Khép lại hội nghị, Phó Tổng giám đốc giao 5 nhiệm vụ chính cho từng bộ phận của 2 phòng cần thực hiện trong năm nay: Tham mưu kịp thời về công tác nhân sự- tiền lương cho lãnh đạo Tổng công ty; Xây dựng biểu mẫu trên phần mềm để công việc thống kê được nhanh và kịp thời; Đổi mới công tác tuyển dụng lao động, thu hút nhiều lao động chất lượng cao; Thay đổi thực đơn hằng ngày, chất lượng món ăn; Quy hoạch hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin.

Cẩm Tú

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật