Không khí làm việc những ngày đầu Xuân tại May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/02/2021 05:17:00 PM - Lượt xem: 32 lượt xem.

Những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các phòng ban, Xí nghiệp của TCT May 10 đã trở lại hoạt động bình thường, nhịp nhàng, nghiêm túc, trách nhiệm và rất chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh: Anh Tú

Tại Xí nghiệp Veston Hà Nội, nhịp độ sản xuất những ngày này diễn ra hối hả khẩn trương, mỗi người lao động đều nắm rõ thông tin và có ý thức về thời gian cũng như tiến độ đơn hàng ngay sau Tết. Không khí làm việc và tác phong của người lao động không có gì khác biệt so với trước kỳ nghỉ lễ, có khác chăng chỉ là những sắc hoa xuân và bảng chúc mừng năm mới vẫn được trang trí trong Xí nghiệp, dấu hiệu cho thấy mọi người vừa trải qua một kỳ nghỉ Tết.

Anh Nguyễn Văn Sinh – Cụm ráp 3, Chuyền quần – Xí nghiệp Veston chia sẻ:  “Sau nghỉ Tết, mọi người trong Xí nghiệp trở lại lao động sản xuất như bình thường. Sau một năm làm việc vất vả thì kỳ nghỉ Tết cho chúng ta một khoảng thời gian nghỉ ngơi và khỏe mạnh lên để chào đón một năm làm việc mới. Tôi mong muốn Ban lãnh đạo TCT cũng như các phòng ban nghiệp vụ luôn nỗ lực tìm kiếm nhiều đơn hàng để anh chị em ổn định tâm lý lao động, ổn định thu nhập và cuộc sống.”

Chị Vương Thị Định – Cán bộ quản lý cụm ráp 3 Áo 2 – Xí nghiệp Veston cho biết: “Là cán bộ quản lý, cùng với các công nhân trong tổ đều đã biết trước lệnh sản xuất và tiến độ giao hàng mã hàng cần từ trong Tết, nên khi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên, từ những giờ đầu tiên mọi người trong tổ cũng như trong Xí nghiệp đều đã hối hả thúc giục nhau tăng năng suất.”

Đã hơn 17h chiều tại Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội – TCT May 10. Dây chuyền vẫn liên tục chạy. Mỗi người lao động là một mắt xích, liên tục, hối hả không ngơi tay, để hoàn thành công việc buổi chiều trước khi kết thúc một ngày làm việc như thường lệ.

Chị Lê Thị Hương cho biết:“Ngày đầu tiên ra quân, Tổ chúng tôi đã rất cố gắng hoàn thành kế hoạch Xí nghiệp giao cho và hiệu suất đạt được cao nhất toàn xí nghiệp. Người lao động rất mong bệnh dịch qua nhanh để công ty ký thật nhiều đơn hàng và chúng tôi có nhiều việc làm để tăng thêm thu nhập.”

Chị Nguyễn Thị Chiến – Thợ điều động, Tổ chi tiết Đại Phong chia sẻ: Sau một kỳ nghỉ Tết 8 ngày, đi làm lại tôi cảm thấy rất phấn khởi và hào hứng. Tôi và mọi người đến chào hỏi nhau và bắt đầu một ngày làm việc vui vẻ. Tôi rất mong muốn cả năm mới sẽ nhiều việc cho chúng tôi để đảm bảo được hàng đi cũng như thu nhập cho anh chị em chúng tôi.

Anh Nguyễn Minh Thắng – Cán bộ quản lý, Tổ ráp Đại Phong cho biết: Ngay từ những ngày đầu khai xuân chúng tôi đã làm việc với khí thế hăng say. Về vấn đề phòng chống dịch, CBCNV chúng tôi đến nơi làm việc cảm thấy rất yên tâm vì được kiểm dịch 100% từ cổng vào cho đến xưởng làm việc.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, toàn thể CBCNV các đơn vị tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch mà Ban Phòng chống dịch TCT đặt ra. Đồng thời nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Truyền thống vượt khó, kỷ luật, đồng tâm và tinh thần lao động sáng tạo của hơn 12 ngàn CBCNV May 10, cùng với khí thế quyết tâm thi đua sản xuất, tin rằng, May 10 sẽ giành thắng lợi ngay từ tháng đầu, quý đầu, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả trong năm 2021.

Hồng Hạnh

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật