Điểm tin ngày 30/07/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 30/07/2020 03:18:00 PM - Lượt xem: 7 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

 

Ảnh: Anh Tú 

Báo Tri thức trực tuyến sáng nay có bài viết: “Cả nước bước vào 'cuộc chiến' mới ngăn Covid-19”.

https://zingnews.vn/ca-nuoc-buoc-vao-cuoc-chien-moi-ngan-covid-19-post1112840.html

Mới đây, chỉ trong 3 ngày có hơn 18.000 người dân từ Đà Nẵng về TP.HCM qua sân bay Tân Sơn Nhất. Và 21.000 là số người từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Khi xuất hiện người nghi nhiễm tại TP.HCM và Hà Nội, lãnh đạo thành phố đã tiến hành phun khử trùng, phong tỏa khu vực họ lưu trú, làm việc. Những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 được công bố hoặc đi vào 1 trong 4 bệnh viện ở Đà Nẵng đều bắt buộc cách ly tập trung.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho thấy trong số hơn 21.000 người đi từ Đà Nẵng về Hà Nội có 87 trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, hiện đã xét nghiệm 6 người, đều cho kết quả âm tính.

Hà Nội cũng như một số địa phương khác là những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu thành phố phải khởi động lại toàn bộ hoạt động của các ban chỉ đạo từ tổ dân phố đến phường, xã, sở ban ngành, với tinh thần phải hoạt động như trong thời kỳ có dịch, trực 24/7 để ứng phó với dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch TP Hà Nội nhận định công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới có thể khó khăn, phức tạp hơn thời gian trước. Người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không quá hoang mang, lo lắng.

Tuần qua, số bệnh nhân tay chân miệng tăng nhanh tập trung khu vực Miền Bắc là 664 trường hợp. Đối với Hà Nội, hai tuần qua số bệnh nhân mắc tay chân miệng tăng mạnh từ 295 đến 755 trường hợp mắc trong một tuần, nâng tổng số ca bệnh từ đầu năm đến nay gần 1.400 trường hợp, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm vừa qua. Báo điện tử Đài truyền hình Hà Nội sáng nay có phóng sự “Hà Nội phòng chống bệnh tay chân miệng đang gia tăng

http://hanoitv.vn/ha-noi-phong-chong-benh-tay-chan-mieng-v145587.html

Người bệnh tim mạch là một trong những đối tượng có nguy cơ cao dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19. Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam có đăng bài: “Cách chăm sóc sức khỏe người bệnh tim mạch mùa dịch Covid-19”.

https://vov.vn/suc-khoe/cach-cham-soc-suc-khoe-nguoi-benh-tim-mach-mua-dich-covid19-1076012.vov

Theo đó một số cách chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tim mạch mùa dịch Covid-19 đó là:

Chọn thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch: Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho tim mạch để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19. Các thực phẩm có thế kể đến như: Bông cải xanh, măng tây, cá, các loại đậu, hạt chia, hạt lanh...

Vận động thể chất: Duy trì thói quen vận động thể chất tại nhà để tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Các bài tập cho người bệnh tim mạch với những hoạt động thể chất nhẹ nhàng: Tập yoga, đi bộ, đạp xe...

Đeo khẩu trang thường xuyên để phòng ngừa dịch bệnh lây lan tuy nhiên, người bệnh tim mạch được khuyến cáo chỉ nên đeo khẩu trang khi thật sự cần thiết.

Dành thời gian thư giãn mỗi ngày: Người mắc bệnh tim chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố tâm lý do đó cần thư giãn để duy trì tâm lý thoải mái và ngăn chặn tình trạng tăng nhịp tim.

Chuẩn bị sẵn thuốc: Tùy theo tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn cùng các triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc tim mạch phù hợp.

Đi khám khi có dấu hiệu bất thường để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của cả bệnh tim lẫn bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 để có thể kịp thời điều trị.

S1959 (Tổng hợp)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật