Điểm tin ngày 22/02/2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 22/02/2021 10:10:00 AM - Lượt xem: 9 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin: Sáng 22/2, không có ca mắc mới COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 1.717 bệnh nhân.

https://suckhoedoisong.vn/sang-22-2-khong-co-ca-mac-moi-covid-19-viet-nam-chua-khoi-1717-benh-nhan-n187115.html

Bản tin 6h ngày 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính từ 18h ngày 21/02 đến 6h ngày 22/02, Việt Nam tạm thời không ghi nhận ca mắc mới. Cả nước hiện có 2.383 bệnh nhân, trong đó 1.484 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 791 ca ghi nhận tại 13 tỉnh, thành phố.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Báo Dân trí có bài: Báo Mỹ: Cách chống dịch của Việt Nam xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn

https://dantri.com.vn/the-gioi/bao-my-cach-chong-dich-cua-viet-nam-xung-dang-duoc-ghi-nhan-nhieu-hon-20210222063405251.htm

Business Insider dẫn xếp hạng của Viện nghiên cứu Lowy của Australia cho rằng, Việt Nam xếp thứ hai về hiệu quả chống dịch Covid-19, chỉ sau New Zealand.

Trong bài viết đăng tải cuối tuần qua, trang tin Business Insider có trụ sở tại Mỹ đã ca ngợi những thành tựu ứng phó đại dịch Covid-19 của Việt Nam.

Tờ báo viết, với dân số 97 triệu người, đến nay, Việt Nam mới chỉ ghi nhận chưa đến 2.500 ca Covid-19, 35 ca tử vong. 

Kamal Malhotra, điều phối viên của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, cũng nhận định Việt Nam có được thành công trong ứng phó đại dịch nhờ 3 yếu tố: truy vết tiếp xúc, xét nghiệm có chiến lược và thông điệp tuyên truyền rõ ràng. 

Chuyên gia Malhotra cũng chỉ ra, thay vì phải phong tỏa toàn quốc để ngăn dịch Covid-19 như nhiều quốc gia phương Tây, Việt Nam chỉ phong tỏa với từng vùng nhất định. Việt Nam chỉ thực hiện giãn cách xã hội toàn quốc trong vòng 2 tuần hồi tháng 4 năm ngoái và đến đầu tháng 5, người dân gần như đã có thể trở lại cuộc sống bình thường. Hiện giờ, người dân Việt Nam đang làm quen với cuộc sống bình thường mới, nhưng vẫn được khuyến cáo thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Không quốc gia nào với quy mô dân số tương tự có hiệu quả chống dịch như của Việt Nam. Với những đánh giá này, Business Insider cho rằng, biện pháp chống dịch hiệu quả của Việt Nam xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn.

Báo Hà Nội mới có bài: Thị trường việc làm ít biến động.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/991761/thi-truong-viec-lam-it-bien-dong

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các đơn vị, doanh nghiệp khởi động hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động khẩn trương bắt tay thực hiện công việc. Nhờ đó, thị trường lao động, việc làm tại Hà Nội những ngày đầu năm diễn ra tương đối sôi động, nhưng ít có sự biến động. Những tín hiệu tích cực này là cơ sở để các bên nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm.

Không còn tâm lý “tháng Giêng là tháng ăn chơi”, người lao động bắt tay thực hiện công việc ngay trong những ngày đầu xuân. Khác với những năm trước, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhìn chung tình trạng người lao động, công nhân "nhảy việc" ít xảy ra. Người lao động sẵn sàng vào việc ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn khách quan, Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam Chang - Hee Lee dự báo, khi dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn, thì thị trường việc làm ở Việt Nam cũng như Hà Nội khó phục hồi ngay trong thời gian tới, đồng nghĩa cơ hội việc làm cho người lao động chưa rộng mở. Thực tế này đòi hỏi các bên liên quan cần quan tâm nâng cao chất lượng việc làm, bảo đảm sự ổn định của những việc làm hiện có; đồng thời, tạo ra những việc làm mới cho người lao động.

Hồng Hạnh (TH)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật