Điểm tin ngày 21/11/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/11/2020 10:32:00 AM - Lượt xem: 9 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Tiền Phong có đưa tin: Miền Trung lại có mưa lớn, Miền Bắc bắt đầu lạnh từ Chủ nhật.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/mien-trung-lai-co-mua-lon-mien-bac-bat-dau-lanh-tu-chu-nhat-1753086.tpo

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc, tại miền Bắc, hôm nay và ngày mai trời không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Từ đêm Chủ Nhật, miền Bắc bắt đầu chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ phương Bắc tràn về. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm Chủ Nhật đến ngày thứ Ba, miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét, phía Tây Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Tại các tỉnh miền Trung, từ hôm nay đến thứ Hai trời không mưa, ban ngày có nắng, gió nhẹ. Từ thứ Ba đến thứ Sáu, do tác động của gió mùa đông bắc, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Báo Hà Nội mới có bài viết: Thị trường mua sắm trực tuyến: Cơ hội “bứt tốc” cuối năm.

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Kinh-te/984159/thi-truong-mua-sam-truc-tuyen-co-hoi-but-toc-cuoi-nam

Thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho thấy, lượng truy cập mua sắm trên các sàn thương mại điện tử tính từ đầu năm 2020 đến nay tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm 2019. Lượng khách truy cập website của các sàn này cũng tăng trưởng ấn tượng, với khoảng 3,5 triệu lượt người/ngày. Bộ Công Thương dự báo năm 2020 con số này sẽ tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng trên 30% và quy mô thương mại điện tử sẽ vượt con số 15 tỷ USD.

Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) Đặng Hoàng Hải đánh giá, các chương trình khuyến mãi dịp cuối năm mang lại lợi ích thiết thực cho cả người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp - từ nhà sản xuất, phân phối đến đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử. Đặc biệt, trong bối cảnh các ngành, lĩnh vực chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh thu bán lẻ 10 tháng năm 2020 vẫn đạt hơn 3 triệu tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng phổ biến, giúp người dân mua hàng mọi lúc, mọi nơi. Việc triển khai nhiều chương trình khuyến mãi trên kênh mua bán trực tuyến đã giúp doanh nghiệp cải thiện doanh thu, tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường bán lẻ.

Báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam có bài: Thói quen lười vận động của một bộ phận người Việt và những con số đáng lo ngại.

https://vtv.vn/suc-khoe/thoi-quen-luoi-van-dong-cua-mot-bo-phan-nguoi-viet-va-nhung-con-so-dang-lo-ngai-20201120143858522.htm

Tố chất thể lực, sức bền và sức mạnh của thanh niên Việt Nam, được xếp vào mức kém so với tiêu chuẩn. Điều này khiến chúng ta phải thừa nhận: Lười vận động đã trở thành thói quen xấu của một bộ phận người Việt. Hệ lụy là không nhỏ, nếu ngay từ các em thiếu nhi cũng có thói quen này.

Không tính thời gian trên lớp, có tới 30% các em nhỏ dành tới 3 tiếng chỉ đề ngồi. Chính vì thế mà trong vòng 10 năm qua, tỷ lệ béo phì đã tăng tới 9 lần ở các em nhỏ.

Không chỉ các em nhỏ, theo Bộ Y tế, có tới 30 % người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Ngoài ra, nghiên cứu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trung bình người Việt Nam đi bộ 3.600 bước một ngày, giới văn phòng chỉ 600 bước, trong khi khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới là 10.000 bước.

TS Trần Quốc Bảo, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh không lây nhiễm, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: "Cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn khi chúng ta chăm chỉ vận động. Lười vận động còn khiến cho tình trạng gia tăng các bệnh về tim mạch".

Để cải thiện sức khỏe và thể chất từ người già đến trẻ nhỏ, người dân cần tạo thói quen, đi bộ hoặc chạy bộ mỗi ngày, hoặc tham gia vào các môn thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày, để có một sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái.

P.TT&TT (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật