Điểm tin ngày 20/11/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/11/2020 10:48:00 AM - Lượt xem: 12 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Hà Nội mới có bài: Thi đua đổi mới, sáng tạo: Nhà giáo nêu gương tiên phong.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/984060/thi-dua-doi-moi-sang-tao-nha-giao-neu-guong-tien-phong

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2019-2020, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” (phát động từ năm 2016) đã có tác động tích cực để thầy, trò cùng đổi mới, vượt qua những khó khăn, thách thức, dạy tốt, học tốt, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết: Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, triển khai Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”..., nhằm tạo môi trường, động lực cho nhà giáo phát huy tối đa khả năng đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “trồng người”.

Báo điện tử Vietnamplus có bài: Doanh nghiệp Việt tận dụng lợi thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu mới.

https://www.vietnamplus.vn/doanh-nghiep-viet-tan-dung-loi-the-trong-chuoi-cung-ung-toan-cau-moi/677818.vnp

Dự báo giai đoạn 2020-2021, nhiều nhà đầu tư tiếp tục chuyển hướng sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, các doanh nghiệp cần có năng lực và thực lực thực tế để nắm bắt được cơ hội.

Đại dịch COVID-19 đang làm gián đoạn sự vận hành chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến doanh nghiệp khó mô hình hóa hoạt động đầu tư, kinh doanh và đánh giá rủi ro. Từ đó, chuỗi cung ứng tại nhiều quốc gia, kể cả Việt Nam và nền kinh tế toàn cầu đều chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, so với nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đã thực hiện tốt việc kiểm soát dịch COVID-19, ổn định kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, Việt Nam đang dần chuyển giao từ giai đoạn ứng phó khủng hoảng sang giai đoạn phục hồi.

Theo ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, cơ hội lúc nào cũng có và là cách để doanh nghiệp thử sức. Còn vận hội là thời khắc và để doanh nghiệp thay đổi nên yêu cầu tính đột phá cao hơn rất nhiều.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, nếu không tập trung vào năng lực cốt lõi, ngành nghề, lĩnh vực của mình để nâng cao năng lực cạnh tranh, vươn ra thị trường quốc tế thì dễ đánh mất thương hiệu trên thị trường.

Báo điện tử Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin: Việt Nam là nước có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất thế giới.

https://vtv.vn/cong-nghe/viet-nam-la-nuoc-co-ty-le-nguoi-truong-thanh-choi-game-cao-nhat-the-gioi-20201120060910522.htm

Theo kết quả của một cuộc khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Statista, được tiến hành với những người ở độ tuổi từ 18 đến 64 tại 55 quốc gia, thì Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành chơi game cao nhất trên thế giới.

94% người Việt Nam tham gia cuộc khảo sát của Statista cho biết họ thỉnh thoảng chơi game, 85% trong số đó chơi game trên các thiết bị di động. Với việc smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhiều người đã chọn cách chơi game trên di động như một hình thức giải trí. 

Tuy nhiên, Statista cho biết các quốc gia có tỷ lệ người chơi game trên smartphone càng lớn thì đồng nghĩa với việc tỷ lệ người chơi không thường xuyên càng cao, bởi lẽ các game trên di động có yếu tố "gây nghiện" không cao bằng các game trên máy tính hoặc trên các hệ máy chơi game chuyên dụng.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật