Điểm tin ngày 20/08/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/08/2019 10:24:00 AM - Lượt xem: 20 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo Tuổi trẻ sáng nay đưa tin: “Mới hoạt động được 7 ngày, công ty nhựa bị lửa bao trùm”.

https://tuoitre.vn/moi-hoat-dong-duoc-7-ngay-cong-ty-nhua-bi-lua-bao-trum-20190819183533727.htm

Ngày 19-8, một vụ cháy lớn xảy ra tại bãi tập kết nguyên liệu của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Bùi Nhật Tùng (vừa đi vào hoạt động được 7 ngày sau thời gian ngưng hoạt động), rộng hơn 1.000m2 tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Thống Nhất và TP Long Khánh (Đồng Nai) đã điều động nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức dập lửa. Đến khoảng 17h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hơn hơn 300 tấn hàng, gây thiệt hại hơn 20 tỉ đồng.

Báo Tiền Phong sáng nay có bài viết: “Thị trường bánh Trung thu: Lo thả nổi chất lượng”.

https://www.tienphong.vn/kinh-te/thi-truong-banh-trung-thu-lo-tha-noi-chat-luong-1454455.tpo

Nhiều loại bánh trung thu “độc, lạ” đang tràn ngập các cửa hàng bánh kẹo, chợ online. Không chỉ rẻ, loại bánh này còn được quảng cáo siêu ngon, thời hạn sử dụng… siêu lâu. Và tất nhiên loại bánh này cũng “nhiều không”:  không thành phần nguyên liệu, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, người tiêu dùng nên tự bảo vệ mình trước, chỉ nên mua bánh từ những thương hiệu uy tín, có cửa hàng đàng hoàng, không nên mua sản phẩm không có bao bì, nhãn mác…

Kết thúc chuyên mục điểm tin ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn đến với bài viết trên báo Giáo dục và thời đại sáng nay: “Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Hà Nội từ 30/8”.

https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/trien-lam-50-nam-thuc-hien-di-chuc-chu-tich-ho-chi-minh-tai-ha-noi-tu-308-4027819-v.html

Từ 30/8 - 3/9, triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Triển lãm sẽ bao gồm các các chủ đề như: “Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường”; Khu trưng bày của các tỉnh, thành phố; Triển lãm tư liệu, hình ảnh và hiện vật thể hiện tình cảm thương yêu của Bác dành cho Phụ nữ Việt Nam và các trường Đại học; Chương trình Giao lưu nghệ thuật và gặp gỡ các nhân vật nổi tiếng.

Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật