Điểm tin ngày 18/05/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/05/2019 11:19:00 AM - Lượt xem: 31 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Thời tiết trong cả nước đang bước vào thời điểm nắng nóng cao độ, chính vì vậy càng làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao. Chỉ trong ngày hôm qua, ngày 17/5 đã có tới 3 vụ cháy nghiêm trọng xảy ra.

Cháy chung cư Flora Anh Đào trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B), TP HCM.

6 xưởng gỗ liền kề rộng khoảng 2.000 m2 nằm trên đường 8/3, xã Hữu Bằng (Thạch Thất, Hà Nội) bị thiêu rụi. Và vụ cháy thứ 3 xảy ra tại Công ty giấy Paper Việt Nam, Bắc Ninh.

Ngay trong sáng nay, tiếp tục một vụ hoản hoạn xảy ra được báo VnExpress đăng tải: Khói lửa bao trùm xưởng hạt nhựa 6.000 m2 ở Hải Phòng

https://vnexpress.net/thoi-su/khoi-lua-bao-trum-xuong-hat-nhua-6-000-m2-o-hai-phong-3925385.html

Khoảng 5h sáng 18/5, ngọn lửa cùng cột khói đen bùng phát dữ dội tại khu vực nhà xưởng thuộc Công ty nhựa Phú Lâm, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng.

Theo quan sát, nhà xưởng này rộng khoảng 6.000 m2, cạnh đó là một số nhà xưởng khác; phía  ngoài  cổng  vào có cây xăng và khu vực xung quanh là nhà kho, bến bãi chứa container.

Cảnh sát điều 7 xe chữa cháy cùng gần 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lúc này, nhiều tiếng nổ lớn liên tục vang lên từ bên trong nhà xưởng bốc cháy ngùn ngụt, lửa táp ra ngoài nóng bỏng khiến nhà chức trách không thể đưa vòi nước tiếp cận sâu bên trong.

Đến hơn 9h, khói lửa vẫn bao trùm toàn bộ nhà xưởng, nhiều tiếng nổ phát ra từ bên trong. Nhà chức trách điều động thêm 2 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường.

Lực lượng quân đội được huy động tham gia đi chuyển  hàng hóa trong các kho xưởng gần điểm cháy.

Trong những ngày này nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước. Tháng 5 nhớ Bác, S1959 xin trích lược một phần bài viết trên báo Hà Nội mới đăng tải sáng nay.

Bản Di chúc chan chứa tấm lòng một hiền nhân!

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chinh-tri/935276/ban-di-chuc-chan-chua-tam-long-mot-hien-nhan

Vào những năm 60 của thế kỷ XX, nhận thức sâu sắc quy luật của tạo hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh khi còn anh minh, tỉnh táo đã dành mỗi ngày từ 1 đến 2 giờ trong những ngày tháng 5 đẹp trời (từ năm 1965 đến năm 1969) để viết “Tài liệu tuyệt đối bí mật” - bản Di chúc lịch sử, để lại cho hậu thế một tình thương yêu vô bờ bến. Dù chỉ là “mấy dòng”, nhưng Bác không viết một lần, mà trong những năm ấy, cứ vào dịp kỷ niệm ngày sinh của mình, Người lại đọc, suy ngẫm, trăn trở về những điều cần phải chỉnh sửa và bổ sung từng đoạn, từng phần cho đến khi trở về với thế giới người hiền lúc 9h47 ngày 2-9-1969.

Những điều tâm huyết của Người trong Di chúc “là sự thức tỉnh của nhân tâm, của trí tuệ, của dũng khí”. Đó cũng chính là lời cuối của một con người biết nói lên những lời cần nói vào thời khắc quan trọng, chứa chan tấm lòng một hiền nhân đối với con người, thiên nhiên, quê hương đất nước. Đó còn là lời phản ánh tư tưởng, tình cảm, đạo đức và tâm hồn một người con ưu tú của dân tộc; hiện thân tinh thần, tài năng và tâm hồn của người dân Việt Nam, của tinh thần yêu tự do tha thiết, bình dị mà vĩ đại, dân tộc mà thời đại.

Chan chứa niềm tin yêu và sự kỳ vọng vào thế hệ trẻ nước nhà, khẳng định vị trí và tầm quan trọng của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước, kế tục thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ dành những dòng thiết tha khen ngợi đoàn viên, thanh niên, phụ nữ, thiếu nhi... đã đóng góp công sức của mình trong sự nghiệp cách mạng mà còn nhấn mạnh rằng: “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Với những gì Người trăn trở và tâm huyết dặn lại, “Bác Hồ cùng với bản Di chúc của Người là thuộc về tất cả phong trào cộng sản, công nhân và cách mạng trên thế giới. Người được liệt vào những bậc mà thân thế và sự nghiệp đã vượt ra ngoài phạm vi biên giới của Tổ quốc mình”.

Kết thúc chuyên mục điểm tin ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng đến với phóng sự “Khúc yêu thương- Nơi yêu thương được chia sẻ” được đăng tải trong chương trình chào buổi sáng của đài phát thanh truyền hình Hà Nội sáng nay.

http://hanoitv.vn/ha-noi-buoi-sang-cv318/ 

Hình ảnh những tình nguyện viên hiến máu nhân đạo mang trên mình chiếc áo đỏ màu tượng trưng cho hiến máu không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt đối với những người đã tham gia hiến các hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện thường xuyên. Và để làm nên một chương trình hiến máu không chỉ phụ thuộc và người hiến máu hay ban tổ chức trong đó tình nguyện viên đóng vai trò rất quan trọng. Đó là một, công việc thầm lặng nhưng đáng được xã hội trân trọng.

Cẩm Tú - Chung Thủy

(Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật