Điểm tin ngày 17/05/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 17/05/2019 02:49:00 PM - Lượt xem: 27 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Trên báo điện tử Tuoitre.vn sang nay có bài viết: “Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới”.

https://tuoitre.vn/tra-lai-ngan-do-cho-nguoi-nuoc-ngoai-chang-trai-duoc-moi-cong-viec-moi-2019051623110035.htm

Trong lúc đi gom rác tại một căn hộ ở chung cư, nam nhân viên Nguyễn Ngọc Hiền nhặt được 7.400 USD, đã liên hệ ban quản lý chung cư để trả lại cho ông Artern (quốc tịch Ukraine). 

Cảm kích trước việc làm của nam nhân viên nhiều người đã liên hệ hỗ trợ tiền, quà. Có chủ công ty còn thuyết phục Hiền về để đào tạo việc làm.

Trong ngày 16-5, ông Nguyễn Hoàng Hồ - giám đốc một công ty điện lạnh tại quận 7 - đã tìm đến nơi Hiền làm với mong muốn hỗ trợ. Ông Hoàng Hồ đã thuyết phục Hiền về công ty để được đào tạo bài bản, bắt đầu một công việc mới. 

Hoàng Hồ chia sẻ:  "Tôi mong muốn Hiền có nghề nghiệp ổn định vì Hiền còn trẻ. Có tiền xài cũng hết, nên tôi muốn hỗ trợ Hiền có một nghề nghiệp để lo cho gia đình. Tôi muốn cho Hiền "cần câu" chứ không phải cho "miếng mồi" có sẵn. Tôi sẽ thuyết phục Hiền về công ty để được đào tạo bài bản từ 18 - 24 tháng rồi làm việc chính thức cho công ty. Trong quá trình Hiền học nghề, chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí ăn uống, xăng xe để em đi lại".

Chia sẻ thêm, ông Hoàng Hồ nói đứng trước số tiền lớn, có thể đối với Hiền là cả một gia tài giúp thay đổi cuộc đời nhưng Hiền vẫn giữ được sự chân chất, không tham lam và đem số tiền đó trả lại cho người mất. Đó là một phẩm chất đáng quý, cần được lan tỏa.

Trên báo điện tử Dân trí sáng nay có đưa tin “Nữ tiến sĩ dành 10 năm nghiên cứu thành công loại keo làm lành vết thương”.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nu-tien-si-danh-10-nam-nghien-cuu-thanh-cong-loai-keo-lam-lanh-vet-thuong-20190516012219486.htm

Sau hơn 10 năm miệt mài, năm 2017, loại keo thông minh do Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp (sinh năm 1981) tạo ra có thể dùng để cầm máu, diệt khuẩn và rút ngắn thời gian tái tạo mô. Đây là giải pháp tự tạm chữa vết thương, sơ cứu, tránh nguy cơ chảy máu ồ ạt và giải pháp này đặc biệt hữu ích cho những người sống xa bệnh viện.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp chia sẻ, keo sinh học được hình thành từ axit hyaluronic - một protein tự nhiên và chitosan - một chất được tìm thấy trong lớp vỏ của động vật có vỏ như tôm, cua... Keo cũng có thể có thêm các thành phần khác như bạc và hạt nano curcumin bột nghệ cho các mục đích ứng dụng cụ thể. Từ các thành phần bột, người dùng dễ dàng kết hợp, tạo thành keo ngay lập tức khi hòa tan với nước và dùng “dán” ngay vết thương tại nhà hay bất cứ nơi đâu. Trong trường hợp nạn nhân chảy nhiều máu, keo còn có chức năng cầm máu tức thời.

Kết thúc mục điểm tin, xin mời quý vị và các bạn đến với bài viết Biến lục bình thành... thời trang” được đăng tải trên báo Thanh niên sáng nay.

https://thanhnien.vn/gioi-tre/bien-luc-binh-thanh-thoi-trang-1082450.html

Cơ sở đan lục bình của Trần Thị Ngọc Nhi (26 tuổi, ngụ ấp Tịnh Mỹ, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) nổi tiếng ở miền Tây bởi những túi xách thời trang độc đáo, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản...

Từ sự độc đáo và tinh tế trong từng sản phẩm, những chiếc túi handmade được làm từ lục bình của chị Nhi, được nhiều cửa hàng lớn và các khu du lịch biết tới. Nhi tiếp tục nghiên cứu và trau dồi thêm kiến thức về thời trang, nắm bắt xu hướng thời trang mới trong và ngoài nước để từ đó có những mẫu túi thiết kế phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Chung Thủy

(Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật