Điểm tin ngày 14/05/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/05/2019 11:32:00 AM - Lượt xem: 36 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng dài ngày, có nơi trên 38 độ C

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-buoc-vao-dot-nang-nong-dai-ngay-co-noi-tren-38-do-c-20190514062151535.htm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (14/5), vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc thuộc Bắc Bộ ngày hôm nay xuất hiện nắng nóng cục bộ, ngày mai (15/5) xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35-37 độ C.

Từ ngày 16-19/5, nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ xuất hiện trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

Khu vực Hà Nội: Trong các ngày 14-15/5 trời nắng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ C. Từ ngày 16-19/5 xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

6 dấu hiệu để nhận biết một người làm việc năng suất, nếu không có, hãy xem xét lại ngay bản thân!

http://cafef.vn/6-dau-hieu-de-nhan-biet-mot-nguoi-lam-viec-nang-suat-neu-khong-co-hay-xem-xet-lai-ngay-ban-than-20190509230946253.chn

Theo một nghiên cứu của nền tảng học trực tuyến Udemy năm 2018 chỉ ra những phiền nhiễu lớn nhất tại nơi làm việc gây tổn hại đến năng suất của nhân viên. Những yếu tố gây mất tập trung và giảm năng suất cao nhất là gián đoạn do đồng nghiệp (80%), tiếng ồn văn phòng (70%) và điện thoại thông minh (65%).

Nếu bạn có các biểu hiện nào dưới đây, hãy yên tâm rằng bạn làm việc hiệu quả hơn nhiều so với các đồng nghiệp.

Bạn có chiến lược xử lý các gián đoạn khi làm việc

Theo nghiên cứu của Udemy, sự gián đoạn từ đồng nghiệp và tiếng ồn văn phòng nói chung (ví dụ như máy in, điện thoại và còi báo động bên ngoài) được coi là hai nguyên nhân hàng đầu gây gián đoạn nơi làm việc.

Các giải pháp có thể bao gồm từ việc đeo tai nghe chống ồn cho đến thói quen bước ra ngoài một hoặc hai lần một ngày để bình tĩnh và tập trung làm việc hơn. Những người làm việc hiệu quả nhất cũng biết cách thiết lập ranh giới với đồng nghiệp và không ngại nói những câu như: "Xin lỗi, tôi đang bận. Tôi có thể nói chuyện với bạn sau được không?".

Bạn kiểm soát được thời gian

Những người làm việc có năng suất thường xuyên theo dõi thời gian. Họ thường theo dõi xem mình sẽ dành bao lâu cho một nhiệm vụ nhất định để quyết định xem liệu có cần tăng tốc hay chuyển sang dự án tiếp theo hay không.

Con người chúng ta luôn có xu hướng trì hoãn mọi cơ hội chúng ta có. Tuy nhiên có rất nhiều công cụ hữu ích để giúp chúng ta quản lý thời gian của mình, bao gồm các công cụ chặn trang web, vô hiệu hóa quyền truy cập vào các trang web gây mất tập trung.

Bạn giới hạn các kênh liên lạc

Ngày nay, có quá nhiều cách để chúng ta có thể liên lạc với nhau bất cứ lúc nào. Từ các cuộc gọi điện thoại đến tin nhắn văn bản, email đến Facebook, Instagram, Zalo…

Chìa khóa để thành công là không để tất cả các kênh liên lạc này làm bạn mất tập trung bằng cách giới hạn quyền truy cập của bạn.

Bạn ưu tiên các công việc hàng ngày và hàng tuần

Cal Newport, Phó giáo sư ngành khoa học máy tính tại Đại học Georgetown cho biết hầu hết mọi người đều không biết cách lựa chọn sự ưu tiên nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Vào tối chủ nhật hoặc sáng thứ hai, hãy xem lại các nhiệm vụ của bạn trong tuần tới và xem liệu thời gian sắp xếp của bạn đã hợp lý hay chưa. Nếu có một nhiệm vụ quan trọng và có thể khiến bạn mất nhiều thời gian để hoàn thành, hãy cân nhắc chuyển nó sang một ngày sớm hơn trong tuần. Sau đó, lặp lại quy trình này vào cuối mỗi ngày làm việc.

Bạn tránh chuyển đổi ngữ cảnh

Chuyển đổi ngữ cảnh là khi bạn dừng những gì bạn đang làm để kiểm tra email hoặc tin nhắn văn bản trong vài phút, sau đó quay lại tiếp tục với công việc trước đó của bạn.

Bạn ngủ đủ giấc

Năng suất làm và chất lượng giấc ngủ luôn đi đôi với nhau.

Trong một bài phỏng vấn, Arianna Huffington, nhà sáng lập kiêm CEO startup truyền thông Thrive Global cho biết cô ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Huffington cho rằng giấc ngủ là "một nghi thức bất khả xâm phạm", và những người năng suất cao cũng làm điều tương tự.

Muốn con thành người, bố mẹ đừng cho tiền...

https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/muon-con-thanh-nguoi-bo-me-dung-cho-tien-4002481-c.html

Những đứa con được bố mẹ chiều chuộng, tạo điều kiện vật chất rộng rãi, lại thường hư hỏng. Nói như Tiến sĩ Phan Quốc Việt, chuyên gia tâm lý thì: “Con nhà giàu ở Việt Nam ngày càng nghèo đi". Lý do vì sao?

Đó là vì tự bé, chính bố mẹ đã tạo cho con thói quen hưởng thụ vật chất từ thành quả lao động của người thân. Chúng dễ dàng có được những gì mình muốn nên không trân quý lao động, không biết đồng cảm, xót thương sự vất vả của chính cha mẹ để tạo ra điều kiện sống dễ dàng hơn cho mình.

Những đứa trẻ sống trong điều kiện đủ đầy và được chiều chuộng này trở thành người ích kỷ và lười biếng. Chúng luôn bám vào bố mẹ như những cây tầm gửi, không thể tự lập sống cuộc đời của mình được. Vô tình, chính cha mẹ đã “cắt” đứt đôi chân của con mình, triệt tiêu sự phát triển năng lực và giá trị riêng của con.

Tiến sĩ Phan Quốc Việt, chuyên gia tâm lý, người từng phải nhận nhiều “ca bệnh” con nhà giàu để điều trị, nhận định rằng: “Con nhà giàu ở Việt Nam ngày càng nghèo đi".

Từ điều kiện và sự chiều chuộng của gia đình, những cậu ấm cô chiêu con nhà giàu luôn đi từ sự hưởng thụ, tới sa đọa, dần dần mất mục đích sống. Nặng nhất là đòi tự tử. Mỗi khi bố mẹ không đáp ứng một yêu cầu nào đó là đòi tự tử.

Muốn con được thành người, bạn phải để con đi bằng chính đôi chân của mình, phải để con tự lập, ra ngoài xã hội tự ứng xử, tìm kiếm và phát huy năng lực bản thân để được xã hội công nhận.

Chung Thủy

(Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật