Điểm tin ngày 12/7/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/07/2019 02:57:00 PM - Lượt xem: 16 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Trong ngày 11/7, cả nước đã xảy 3 vụ cháy nổ nghiêm trọng. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, cảnh báo nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn tăng cao.

Tại TP HCM, khói lửa bốc lên nghi ngút tại ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Rất nhiều người mắc kẹt trên tầng 8, 9 của tòa nhà đã được lực lượng chức năng giải cứu.

Cũng trong ngày 11/7, một căn hộ ở tầng 15 tòa nhà B10A, khu đô thị Nam Trung Yên (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn. Khói lan tỏa, bao trùm từ tầng 14 đến tầng thượng 17. Hàng trăm người dân hò nhau theo cầu thang bộ thoát ra ngoài. Đến 16h40, hỏa hoạn được dập tắt, không có thiệt hại về người.

Đến 9h30 tối cùng ngày, vụ cháy xảy ra tại Trung tâm điện máy Xinh (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Lửa bùng lên dữ dội thiêu rụi hàng trăm thiết bị điện tử. Hơn 1 tiếng sau lửa vẫn bùng cháy dữ dội trong kho hàng nơi chứa nhiều thiết bị điện tử.

Báo An Ninh Thủ Đô ngày 11/7 đưa tin cảnh báo : “Cần tỉnh táo trước giấy báo nhập học giả, sau hàng loạt vụ án lừa đảo bị phát giác”.

https://anninhthudo.vn/truyen-hinh-atv/clip-can-tinh-tao-truoc-giay-bao-nhap-hoc-gia-sau-hang-loat-vu-an-lua-dao-bi-phat-giac/817325.antd

Lợi dụng dụng tâm lý mong muốn trúng tuyển của học sinh và phụ huynh học sinh, cứ vào thời điểm các trường cao đẳng - đại học xét tuyển hàng năm, một số đối tượng lại lừa đảo bằng cách gửi giấy báo nhập học giả tới nhóm người kể trên. Bằng thủ đoạn tinh vi này, chúng đã lừa đảo hàng chục tỷ đồng của hàng trăm người. Dưới đây là những vụ lừa đảo điển hình mà các cơ quan chức năng đã phát giác trong thời gian qua.

Sự kỳ vọng quá lớn của bố mẹ có thể tạo gánh nặng cho con, làm con luôn phải cố gồng mình để đáp ứng. Báo Phụ Nữ và Gia đình sáng nay có bài viết: “Những đứa trẻ hóa tâm thần vì gánh nặng con ngoan trò giỏi”.

https://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-con-114/canh-bao-sua-banh-mi-co-the-tro-thanh-tu-than-cuop-di-sinh-mang-cua-tre-bat-cu-luc-nao-330694

Chuyên gia tâm lý Lã Linh Nga cho biết, nhiều bạn trẻ được gắn danh hiệu con ngoan, trò giỏi lâu năm thường có tâm lý sợ làm bố mẹ thất vọng, luôn cố gắng học để chiều lòng người lớn, kể cả khi chọn nghề, dẫn tới những cú trượt dài về sau.

Theo nhà tâm lý, sự kỳ vọng quá lớn của bố mẹ có thể tạo gánh nặng cho con, làm con luôn phải cố gồng mình để đáp ứng. Về lâu dài, điều đó khiến trẻ mệt mỏi, chán nản, bế tắc. Những vấn đề này cần được phát hiện kịp thời và trẻ cần được nâng đỡ tinh thần. Nếu không, trẻ sẽ càng bế tắc và dẫn tới tình trạng trầm trọng hơn như trầm cảm, thậm chí ý muốn tự tử.

Bố mẹ cần hiểu tính cách, năng lực học tập thực sự của con mình. Hãy giảm nhẹ gánh nặng cho con, luôn lắng nghe và cho con quyền được bày tỏ ý kiến. Lịch học dày đặc mà không có các hoạt động khác xen kẽ, giải tỏa cũng khiến trẻ khó tìm được sự cân bằng. Vì thế, bố mẹ cũng nên giúp trẻ có nhiều hoạt động giải trí, thể thao đa dạng, lành mạnh và quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của con thay vì chuyện điểm số.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật