Điểm tin ngày 11/6/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 11/06/2019 11:39:00 AM - Lượt xem: 33 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Thời tiết bất thường, Hà Nội nắng nóng gay gắt lên tới 50 độ

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/thoi-tiet-bat-thuong-ha-noi-nang-nong-gay-gat-len-toi-50-do-540335.html#inner-article

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 50 độ. 

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hàng nghìn xe vi phạm giao thông đang bị công khai biển số trên mạng

https://dantri.com.vn/xa-hoi/hang-nghin-xe-vi-pham-giao-thong-dang-bi-cong-khai-bien-so-tren-mang-20190610142018026.htm

Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an - cho biết, thông tin về biển kiểm soát của hơn 2.400 xe vi phạm giao thông đã được đăng tải trên website của Cục. Hơn 14.400 trường hợp tài xế bị tạm giữ và tước giấy phép lái xe cũng đã được cập nhật vào hệ thống dữ liệu. 

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục CSGT - thông tin, hiện CSGT gặp nhiều khó khăn trong việc xử phạt “nguội” qua hình ảnh vì vấn đề xác minh chủ phương tiện vi phạm. Nhiều trường hợp cảnh sát gửi giấy mời mấy lần không đến tay người vi phạm, do chủ phương tiện thay đổi liên tục trong quá trình mua, bán xe song không nộp lại đăng ký.

“Khi mua bán xe, trong vòng 7 ngày người bán phải trả lại giấy đăng ký, người mua bắt buộc phải làm lại đăng ký xe theo đúng tên của mình, trường hợp không nộp lại sẽ bị cảnh sát xử phạt hành vi không đăng ký xe theo quy định.” - Cục trưởng Cục CSGT cho biết.

Theo Phó Cục trưởng Đỗ Thanh Bình, trước kia Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ dùng văn bản giấy để tiến hành xác minh người điều khiển phương tiện có GPLX đang bị cơ quan CSGT tạm giữ để xử lý vi phạm, nhưng hiện nay toàn bộ các trường hợp lái xe bị tước GPLX đều được cập nhật trên hệ thống dữ liệu để phục vụ tra cứu và xử lý vi phạm.

Biến pano, áp phích thành túi xách

https://vtv.vn/tieu-dung/bien-pano-ap-phich-thanh-tui-xach-20190610162233078.htm

Những tấm pano quảng cáo sau khi sử dụng xong thường bị vứt đi ngay tại nơi công cộng mà chẳng ai ngó ngàng. Tuy nhiên, có một người phụ nữ vẫn đều đặn thu gom áp phích bỏ đi để tái sử dụng. Chị biến chúng thành những chiếc túi thời trang vừa đẹp, vừa hữu dụng hàng ngày. Chị là Đỗ Diệu Linh- Chủ ý tưởng làm túi tái chế.

Giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, phục hồi cảnh quan môi trường và tận dụng mọi tấm pano bị lãng phí là sứ mệnh của những chiếc túi. Luôn cập nhật mẫu mã, đảm bảo tính thẩm mỹ nên sản phẩm của chị Linh rất thân thiện, được yêu mến bởi khách hàng. Nhiều cửa hàng thời trang, siêu thị đã bắt đầu liên hệ chị để hợp tác, thay thế túi nylon bằng túi từ phông, bạt.

Những hành động nhỏ, những đồ vật nhỏ nhưng xuất phát từ những con người yêu môi trường tất cả tuy nhỏ bé nhưng nếu được kết nối chắc chắn sẽ tạo thành những làn sóng để tình yêu môi trường được lan tỏa nhiều hơn.

Chung Thủy - Trungnv

(Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật