Điểm tin ngày 11/10/2018

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 11/10/2018 11:10:00 AM - Lượt xem: 35 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Tối 10/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà xưởng làm đồ chơi trẻ em thuộc địa phận phường Việt Hưng (quận Long Biên, TP Hà Nội) khiến lửa, khói bốc lên cao hàng chục mét. Đây là tin tức được đăng tải trên báo Tiền Phong.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chay-xuong-san-xuat-do-choi-o-long-bien-lua-boc-len-ngun-ngut-1332778.tpo

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH quận Long Biên đã huy động 2 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Đến khoảng 22h10, ngọn lửa được khống chế nhưng lực lượng chữa cháy vẫn phun nước làm mát vào trong đám cháy đề phòng lửa bùng phát trở lại. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Tại sao trẻ sơ sinh không uống được nhiều nước? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết “Trẻ sơ sinh có thể nhiễm độc, mất mạng nếu mẹ cứ muốn con uống nước” đươc đăng tải trên báo VTC News ngày hôm nay.

https://vtc.vn/tre-so-sinh-co-the-nhiem-doc-mat-mang-neu-me-cu-muon-con-uong-nuoc-d431517.html

Đối với trẻ sơ sinh, thận chỉ bằng một nửa kích thước thận người lớn vì vậy chúng không thể giữ được nhiều khi uống nước và chỉ vài ml nước là có thể gây ra vấn đề. Trên hết thận của trẻ chưa phát triển toàn diện để lọc nước đúng cách. Do đó bất kỳ lượng nước nào đi vào cơ thể đều dừng lại hệ thống tuần hoàn. Việc uống nước trực tiếp đang là một trong nhiều nguyên nhân đe dọa trẻ. Trong thực tế, hầu hết các trường hợp ngộ độc nước ở trẻ sơ sinh không phải do uống nước. Một sai lầm của nhiều người là pha sữa bột quá loãng hoặc là khi bố mẹ tập bơi trẻ vô tình uống nước trong lúc này. Điều quan trọng là khi con bạn có dấu hiệu bị nhiễm độc nước nên đưa bé tới bệnh viện ngay lập tức.

Trên báo tin tức số ra sáng nay có bài viết “Các bệnh ung thư đang 'đánh gục' người Việt”.

https://baotintuc.vn/suc-khoe/cac-benh-ung-thu-dang-danh-guc-nguoi-viet-20181010213145273.htm

Việt Nam được đánh giá là nước có tỷ lệ ung thư cao trên thế giới, đặc biệt là ung thư dạ dày xếp ở top những nước có tỷ lệ cao nhất. Đây là một thực trạng báo động về các vấn đề môi trường sống, chăm sóc sức khỏe, dự phòng bệnh tật.

Theo các chuyên gia, ung thư rất nguy hiểm nhưng với sự tiến bộ của y học hiện nay người bệnh đã có nhiều phương pháp chữa trị, thậm chí khỏi khi mắc ở giai đoạn sớm. Trong khi đó, tại Việt Nam, phần lớn các trường hợp phát hiện mắc ung thư mới đều tới bệnh viện khi đã ở giai đoạn muộn. Đây cũng là lý do Việt Nam có tỷ lệ bệnh nhân ung thư tử vong cao.

Theo đó, không phải loại ung thư nào cũng dẫn đến tử vong nhanh, phần lớn ung thư có thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm, điều trị bài bản, kịp thời. Tuy nhiên muốn đạt được kết quả tốt trong điều trị, bệnh nhân phải được phát hiện ở giai đoạn sớm, tuân thủ điều trị bài bản, không bỏ dở giữa chừng…

Kết thúc mục điểm tin ngày hôm nay, mời anh chị em và các bạn cùng tim hiểu “Những biểu tượng tự hào của Thăng Long-Hà Nội”.

http://hanoitv.vn/nhung-bieu-tuong-tu-hao-cua-thang-long---ha-noi-v100875.html

Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, Thủ đô ngàn năm Văn Hiến, hùng thiêng dấu xưa còn in nơi đây. Mời quý vị cùng Hà Nội 18h đi tìm lại những dấu tích xưa, những công trình kiến trúc, biểu tượng tự hào của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, nghìn năm tuổi.

S 1959

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật