Điểm tin ngày 10/10/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 10/10/2019 10:50:00 AM - Lượt xem: 20 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Những ngày này, Thủ đô Hà Nội đang rộn ràng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng với rực rỡ cờ hoa. Và đây chính là dịp để chúng ta ôn lại những ký ức hào hùng của dân tộc cũng như để nhắc nhau về trách nhiệm giữ gìn hòa bình và chung tay xây dựng Thủ đô. Trên báo điện tử Antv.gov.vn có đăng bài “Ký ức hào hùng Ngày Giải phóng Thủ đô”.

http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/ky-uc-hao-hung-ngay-giai-phong-thu-do-299093.html

Hàng năm, cứ tới ngày 10/10, khi thành phố rộn ràng các hoạt động chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô, bà Ngữ và bà Túy là 2 trong số hàng trăm cựu thanh niên xung phong tiếp quản Thủ đô ngày đó lại có tâm trạng xốn xang khó diễn tả khi đứng tại khu phố Phùng Hưng, nơi đang được tái hiện lại không khí hào hùng của Thủ đô 65 năm về trước.

Sau 65 năm giải phóng, Hà Nội giờ đây đã khoác trên mình "chiếc áo mới" với nhiều thành công vượt bậc trên con đường kiến thiết, xây dựng và phát triển. Nói về điều này, bà Ngữ và bà Thúy rất vui và phấn khởi, bởi đó là thành quả của biết bao sự hy sinh và công hiến của nhiều lớp người nối tiếp nhau bảo vệ, gìn giữ và xây dựng Thủ đô.  

Ký ức hào hùng vẫn vẹn nguyên, nó được truyền qua các thế hệ; vinh dự và tự hào để biết bao thế hệ cùng chung tay xây dựng Thủ đô, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi về một thủ đô anh hùng.

Báo điện tử Đài truyền hình Hà Nội sáng nay có thông tin “Những con số kinh hoàng do tai nạn giao thông”.

http://hanoitv.vn/nhung-con-so-kinh-hoang-do-tai-nan-giao-thong-d124549.html

Thống kê của Bộ Công an cho thấy, từ năm 2009 đến tháng 5/2019 toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 97.721 người và bị thương 329.756 người. Trung bình mỗi năm TNGT cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, trong đó đa số là lực lượng đang trong độ tuổi lao động. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông cụ thể: do người tham gia giao thông gây ra chiếm 80% trong đó 20% chạy quá tốc độ quy định, 14% do tránh, vượt sai quy định, 3,8% do say rượu bia lái xe…

Kết thúc mục điểm tin, xin mời quý vị và các bạn đến với phóng sự “Lan tỏa tình yêu thương” được phát trong chương trình Hà Nội buổi sáng ngày hôm nay.

http://hanoitv.vn/chuong-trinh-ha-noi-buoi-sang-ngay-10102019-v124548.html

28 thành viên của Hợp tác xã Trái tim hồng là 28 số phận kém may mắn trong cuộc sống. Vượt qua những mặc cảm vì bị khuyết tật, họ tập hợp về mái nhà chung có tên gọi HTX Thủ công mỹ nghệ Trái tim hồng để chứng minh với cộng đồng rằng họ đang sống cuộc sống ý nghĩa, có ích. Cuộc sống ấy được tạo dựng bằng những nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ, lao động và cống hiến…

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật