ID92

Điểm tin ngày 08/11/2018

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/11/2018 03:08:00 PM - Lượt xem: 18 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Một ngày ra đường, chúng ta bắt gặp không ít tình huống va chạm giao thông, thường diễn ra vào giờ cao điểm, tuy nhiên mỗi trường hợp người ta lại có những cách xử trí khác nhau. Va chạm giao thông: Bạo lực không phải cách giải quyết là thông điệp được đăng tải trên báo An Ninh Thủ đô ngày 7/11.

https://anninhthudo.vn/doi-song/va-cham-giao-thong-bao-luc-khong-phai-cach-giai-quyet/789166.antd

Khi va chạm giao thông, có người thì dừng xe giữa đường, thản nhiên tranh cãi, có trường hợp sẵn sàng mang “đồ” ra để đánh nhau giải quyết mâu thuẫn, cũng có những người lựa chọn phương án văn minh hơn là phân tích, giải thích.

Thay vì vội vàng tranh cãi, chỉ cần bình tĩnh một chút, chúng ta vừa có thể tránh được những vụ ẩu đả không đáng có, vừa khiến đối phương nể phục nhận lỗi. Điều này vừa giúp xây dựng văn hóa giao thông người Việt, mặt khác, cũng nâng cao ý thức người tham gia giao thông, khi họ mắc lỗi và được phân tích, nói chuyện tử tế họ sẽ nhanh chóng nhận ra lỗi sai của mình hơn là việc lao vào tranh cãi ẩu đả.

Nguy cơ tăng tỷ lệ nghiện game ở trẻ em? Là cảnh báo được báo điện tử đài truyền hình Việt Nam đăng tải sáng nay.

https://vtv.vn/van-de-hom-nay/nguy-co-tang-ty-le-nghien-game-o-tre-em-20181108072815717.htm

Theo các chuyên gia đánh giá, tỷ lệ trẻ em nghiện game đang gia tăng với mức độ đáng lo ngại. 38% trẻ em đang dùng thời gian rảnh rỗi để chơi game thay vì các hoạt động thể chất.

Theo GS.TS Cao Tiến Đức đánh giá, nghiện game cũng giống như nghiện nhiều chất thần kinh khác sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người nghiện. Sự phát triển về mặt xã hội của người nghiện sẽ kém đi và dẫn đến vấn đề ảnh hưởng tới gia đình, xã hội.

Phần kết của chuyên mục điểm tin ngày hôm nay mời anh chị em và các bạn cùng đến với tấm lòng nhân ái: “Người mẹ của những vầng trăng khuyết” trong chương trình việc tử tế của đài truyền hình Việt Nam.

Sâu bên trong con ngõ 190 phố Kim Mã- Hà Nội có một căn nhà nhỏ, nơi vẫn nhộn nhịp vào mỗi buổi sáng để chào đón những em nhỏ mang trong mình chứng tự kỷ, khuyết tật vận động. Ở tuổi 75, bác sĩ Đỗ Thúy Nga hằng ngày vẫn ân cần niềm nở chào đón từng em như những đứa con cưng của mình.

https://vtv.vn/video/viec-tu-te-06-11-2018-333330.htm

S 1959

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật