ID92

Điểm tin ngày 07/11/2018

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 07/11/2018 11:35:00 AM - Lượt xem: 28 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Phát hiện  có 108/904 mẫu máu nhiễm ấu trùng sán dây lợn Bình Phước. Đây là kết quả điều tra của Trung tâm Y học dự phòng quân đội phía Nam - Bộ Quốc phòng đưa ra sau khi xét nghiệm máu và chẩn đoán huyết thanh bệnh ấu trùng sán dây lợn xã Phú Nghĩa, Đak Ơ, Bù Gia Mập của huyện Bù Gia Mập.

https://tuoitre.vn/phat-hien-o-benh-108-nguoi-nhiem-san-day-lon-tai-binh-phuoc-20181106214831664.htm

Bệnh sán dây, ấu trùng sán dây lợn hay còn gọi là bệnh sán dải, sán dải heo phân bố ở nhiều nơi trên thế giới, việc mắc bệnh liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền, các tỉnh thành, gây ra các triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Để phòng bệnh sán dây và ấu trùng sán dây lợn, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không ăn các thực phẩm sống như thịt lợn, nem chua, thịt lợn tái (nguy cơ nhiễm sán dây trưởng thành), rau sống (nguy cơ bệnh ấu trùng sán lợn).

Giáo dục trẻ em bằng tình yêu thương là bái viết được đăng tải Trên báo Hà Nội Mới sáng nay.

http://www.hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Doi-song/917898/-giao-duc-tre-em-bang-tinh-yeu-thuong

Không ít người có quan niệm “Yêu cho roi cho vọt”, muốn trẻ em ngoan ngoãn thì phải dạy dỗ, uốn nắn trẻ thật nghiêm khắc. Từ suy nghĩ ấy, nhiều phụ huynh hay quát mắng, “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với con khi phát hiện con trẻ có lời nói, thái độ, hành vi khiến họ không hài lòng. Trong một số trường hợp, trẻ em là đối tượng trút giận của người lớn mỗi khi họ không vui.

Dùng roi vọt, mắng chửi hoặc những lời lẽ có tính chất so sánh với đối tượng khác để giáo dục trẻ em không mang lại hiệu quả tích cực, thậm chí phản tác dụng. Cách giáo dục trẻ em khoa học, hiệu quả nhất là người thân và cộng đồng đồng hành với con trẻ từ trong suy nghĩ tới hành động, đối xử với trẻ dựa trên tình yêu thương.

Nhìn hình ảnh người phụ nữ với chiếc đòn ghánh thì bất cứ ai trong chúng ta cũng thấy rất đỗi quen thuộc. Ngày xưa, chiếc đòn ghánh gắn liên với của những người phụ nữ ở làng quê, tần tảo khuya sớm, gánh gồng để nuôi gia đình. Đòn ghánh không những là một phần ký ức khó phai mờ của nhiều thế hệ người Việt mà còn chứa đựng những yếu tố văn hóa độc đáo đậm đà bản sắc Việt trong mắt du khách ngoại quốc. Trong phần cuối của chuyên mục điểm tin ngày hôm nay, mời quý vị cùng khám phá nét đẹp văn hóa ẩn chứa sau chiếc đòn ghánh được đăng tải trong chương trình Cuộc sống thường ngày, ngày 6/11.

https://vtv.vn/video/cuoc-song-thuong-ngay-06-11-2018-333339.htm

S 1959

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật