Điểm tin ngày 02/12/2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 02/12/2021 10:56:00 AM - Lượt xem: 8 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Hà Nội mới có bài: Đối tượng nào được tiêm bổ sung mũi 3 vắc xin Covid-19 trong tháng 12-2021?

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1018827/doi-tuong-nao-duoc-tiem-bo-sung-mui-3-vac-xin-covid-19-trong-thang-12-2021

Ngày 1-12, Bộ Y tế có Công văn số 10225/BYT-DP về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại.

Theo đó, đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng hơn 120 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi, trong đó, đã có hơn 94% người được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin và gần 68% người tiêm đủ 2 liều. Một số tỉnh, thành phố đã tiêm đủ 2 mũi cho khoảng 80 - 90% số người trên 18 tuổi trên địa bàn.

Để tăng cường miễn dịch phòng bệnh Covid-19 cho những người đã được tiêm chủng đủ liều cơ bản, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên; ưu tiên tiêm đủ liều cơ bản cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên.

Theo Bộ Y tế, vắc xin sử dụng để tiêm bổ sung và nhắc lại là vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt. Liều lượng vắc xin để tiêm bổ sung và nhắc lại theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được Bộ Y tế cho phép. Việc triển khai tiêm bổ sung, nhắc lại từ tháng 12-2021 căn cứ vào tiến độ cung ứng vắc xin.

Tạp chí tài chính có bài: Ngành dệt may có thể khởi sắc trong năm 2022?

https://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-kinh-doanh/nganh-det-may-co-the-khoi-sac-trong-nam-2022-342699.html

Dịch COVID-19 sẽ khiến nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng không phải thiết yếu như quần áo chững lại, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. Tuy nhiên, ngành dệt may Việt Nam vẫn sẽ được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố tích cực.

Thị trường Mỹ thường chiếm đến 45%-50% giá trị xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam và thị trường Việt Nam cũng luôn đứng Top 2 giá trị nhập khẩu hàng dệt may vào Mỹ (2016-9T/2020), chiếm 15%-19% thị phần nhập khẩu hàng may mặc vào Mỹ, chỉ sau Trung Quốc.

Lũy kế 9 tháng năm 2021, doanh thu cả ngành đạt hơn 48,5 nghìn tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ mặc dù trải qua hơn 4 tháng phong tỏa nặng nề trong các tỉnh phía Nam. Lợi nhuận trước thuế đạt 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng gấp rưỡi cùng kỳ, vượt trội so với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu dệt may của cả nước.

Hiệp định EVFTA, CPTPP hỗ trợ tích cực cho hoạt động xuất khẩu dệt may Việt Nam nên thị phần dệt may của Việt Nam tại Mỹ, EU và Mỹ vẫn mở rộng. Xu hướng dịch chuyển nguồn cung ứng dệt may thế giới ra khỏi Trung Quốc và Việt Nam là một trong những điểm đến của các nhà nhập khẩu, hãng bán lẻ.

COVID cũng làm thay đổi một số xu hướng. Đó là thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm thể thao. Đồng thời cũng thúc đẩy số hóa trong toàn ngành với gần 40% tổng doanh số bán hàng hiện đang được tạo ra từ các kênh kỹ thuật số.

Báo Thanh niên có bài: Tin nhắn lừa đảo việc làm nở rộ.

https://thanhnien.vn/tin-nhan-lua-dao-viec-lam-no-ro-post1407137.html

Gần đây, rất nhiều chủ thuê bao điện thoại di động sử dụng hệ điều hành iOS nhận được tin nhắn mời chào tuyển dụng với mức lương cao, dễ dàng. Nhưng khi liên hệ thì lại gặp một ma trận... 

Công việc của người tham gia sẽ là tải ứng dụng của tập đoàn trên và đăng ký tài khoản để giúp nhà phát hành tăng lượng đăng ký. Sau đó, hằng ngày sẽ được tham gia nhận nhiệm vụ của nhà phát hành với mức hoa hồng hấp dẫn trong suốt quá trình sự kiện diễn ra…

Hay gần đây cũng xuất hiện tin nhắn có nội dung giới thiệu tuyển dụng từ các trang thương mại điện tử lớn. Chỉ cần có kinh nghiệm mua sắm trực tuyến, mỗi ngày bạn có thể dễ dàng kiếm 800.000 đồng bằng điện thoại di động và tiền lương sẽ được quyết toán ngay trong ngày…

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó giám đốc phụ trách an ninh mạng, Tập đoàn Bkav, nhận xét các hình thức, thủ đoạn lừa đảo từ trước đến nay thường dựa vào tình hình thông tin xã hội, kinh tế để xây dựng kịch bản đánh vào sự cả tin nhẹ dạ của nhiều người. Vì vậy, người dân nên hết sức cảnh giác vì kẻ gian liên tục thay đổi hình thức để đánh vào tâm lý, làm mất cảnh giác để lừa tiền.

Hồng Hạnh (TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn