Để những cuốn lịch năm cũ không trở thành vô nghĩa

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 11/01/2019 06:07:00 PM - Lượt xem: 102 lượt xem.

Hiện nay loại giấy chuyên dùng để viết chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị vẫn chưa được sản xuất trong nước, hoàn toàn phải nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành rất cao. Khi mà xã hội phát triển, việc học chữ càng cần hơn cho TRẺ khiếm thị. Vài năm trở lại đây, người khiếm thị đã thử sử dụng một vài loại giấy có bản dầy để DẬP CHỮ NỔI, và LỊCH TREO TƯỜNG, TẠP CHÍ GIẤY CỨNG chính là một loại giấy tốt phù hợp cho việc học chữ nổi của các em. Những tờ lịch cũ, tạp chí, giấy cứng sẽ trở thành một món quà ý nghĩa hơn dành cho TRẺ KHIẾM THỊ, việc đó cũng giúp các em giảm được một phần chi phí cho việc phải mua một loại giấy chuyên dùng để học chữ khá đắt tiền!

Ảnh: Anh Tú (Sưu tầm)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Mắt Hà nội 2 về việc thu gom các cuốn lịch năm trước rồi gửi cho các trường khiếm thị để tái chế thành thành sách, vở tập viết chữ Braille cho người khiếm thị. Đoàn Thanh niên Tổng công ty với tinh thần tương thân tương ái, tiết kiệm, chống lãng phí đã quyên góp được 578 cuốn lịch các loại, một số lượng đến ngay người nhận cũng rất bất ngờ và cảm động.

Hãy thử tưởng tượng việc chỉ thấy thế giới toàn màu đen sẽ khó khăn biết nhường nào. Trong cuộc sống bộn bề, đôi khi từ những việc làm nhỏ nhưng mang lại những tia sáng ấm áp trong tim của mỗi người. Hãy cho đi khi bạn còn có thể!

Chung Thủy

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật