Dấu ấn hoạt động Phòng Y tế Môi trường lao động trong năm 2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 25/02/2021 04:42:00 PM - Lượt xem: 16 lượt xem.

Đồng hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT May 10, Phòng Y tế - Môi trường Lao động (hay còn gọi là Phòng khám bệnh Đa khoa May 10)  luôn nỗ lực làm việc hết mình bằng lương tâm và trách nhiệm của người thầy thuốc, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV May 10 và Nhân dân trong khu vực. Đặc biệt trong giai đoạn cả nước căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng khám đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo, đồng thời triển khai xây dựng các phương án phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, theo tinh thần chỉ đạo của ngành Y tế, của Chính phủ. Kết quả không có ca mắc Covid-19 nào tại May 10 đến thời điểm này.

 

 Ảnh: Anh Tú

Năm 2020, Phòng khám bệnh Đa khoa May 10 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn thể người lao động và Nhân dân.

  • Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV (kể cả đơn vị liên doanh): 18.922 lượt người.
  • Tổ chức khám chữa bệnh tại chỗ cho 9.728 lượt người. Trong đó: CBCNV của Tổng công ty: 7.482 lượt. Nhân dân trong khu vực: 1.626 lượt.
  • Phối hợp với các bệnh viện tuyến trên để phân loại, sàng lọc, lập hồ sơ theo dõi, điều trị cho 64 trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý mãn tính: tăng huyết áp, tiểu đường...
  • Đặc thù lao động ngành dệt may với số lượng nữ giới đô Phòng khám đã thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình cho CBCNV, NLĐ. 100% phụ nữ đang mang thai được thăm khám, theo dõi thai kỳ tại phòng y tế, tránh nguy cơ tử vong cho mẹ do tai biến sản khoa, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ em.

Trong công tác y tế cộng đồng, Phòng khám thường xuyên phối hợp với Trung tâm y tế Quận cũng như Trung tâm y tế ngành để có sự chỉ đạo theo ngành dọc kịp thời.

Là doanh nghiệp có đông lao động, hơn 10.000 người, ý thức được việc nếu để xuất hiện ca bệnh Covid-19 sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại TCT cũng như ở các Xí nghiệp địa phương, do đó là thành viên của Ban Phòng chống dịch TCT, phòng Y tế luôn đề xuất các giải pháp kịp thời, xây dựng các phương án cụ thể, cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn thể CBCNV. Phòng Y tế đề xuất sử dụng dung dịch phun sát khuẩn  đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí, yêu cầu về an toàn sức khỏe cho người sử dụng theo quy định để NLĐ đi qua buồng khử khuẩn khi đến công ty làm việc. Lựa chọn, mua máy đo thân nhiệt cho các đơn vị. Phát C sủi để tăng cường sức đề kháng cho NLĐ. Khuyến cáo về các biện pháp phòng chống dịch như thường xuyên rửa tay bằng gel kháng khuẩn, đeo khẩu trang, ...

Phòng khám bệnh đa khoa May 10 đã thành lập một đội phản ứng nhanh theo quy định của Bộ Y tế, xây dựng phương án phòng chống dịch, liên kết trực tiếp với CDC của Quận, TT Y tế Bộ Công thương, TT Y tế Dệt may để có thông tin báo cáo lãnh đạo TCT, nhằm đưa ra những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời.

Đồng thời, phòng khám cũng tổ chức tập huấn chuyên môn cho nhân viên Y tế về công tác phòng chống dịch theo tài liệu tập huấn của Sở Y tế Hà Nội. Thực hiện đúng những quy định của Bộ Y tế trong phòng chống dịch, Phòng khám bệnh đa khoa tổ chức phòng khám cách ly và đã khám cho 261 trường hợp bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt… Triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật nhằm phát hiện, điều trị, cách ly và chuyển tuyến kịp thời với những trường hợp nghi mắc bệnh.

Chia sẻ về công tác phòng chống dịch tại các Xí nghiệp địa phương trong năm qua, bác sĩ Nguyễn Thiện Nam – Trưởng Phòng khám bệnh đa khoa May 10 cho biết: “Với các XN địa phương, bộ phận Y tế tại các đơn vị, chúng tôi thường xuyên liên hệ mật thiết để có những chỉ đạo và phối hợp để xây dựng phương án, kế hoạch  phòng chống dịch. Các XN địa phương cũng thường xuyên có thông tin chia sẻ đến Phòng Y tế để được hỗ trợ về trang thiết bị, thuốc men điều trị. Chúng tôi cũng tư vấn cho y tế địa phương những biện pháp, phương pháp cách ly và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.”

Trong công tác phòng chống dịch tại TCT, Phòng Y tế đảm nhận việc thực hiện phun thuốc khử khuẩn Cloramin B tại nhà ăn, trường mầm non, ký túc xá, cổng bảo vệ, các phòng ban, xí nghiệp… Cắt cử CBNV thường xuyên tăng cư­ờng công tác kiểm tra vệ sinh môi trường; hàng ngày giám sát người lao động thực hiện việc đi qua buồng khử khuẩn tự động trước khi vào làm việc.

Bác sĩ Nguyễn Thiện Nam chia sẻ thêm: “CBCNV Phòng Y tế chúng tôi rất mong muốn trong năm 2021 toàn thể CBCNV TCT chúng ta cùng chung tay vượt qua đại dịch, có sức khỏe cũng như hiệu quả kinh doanh tốt. Phòng khám bệnh đa khoa May 10 chúng tôi sẽ luôn đồng hành, phục vụ hết mình để làm sao nâng cao sức khỏe của NLĐ và luôn là địa chỉ tin cậy để NLĐ và Nhân dân khu vực cảm thấy yên tâm đến khám chữa bệnh.”

Những đóng góp hết sức tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong năm 2020 là thành tích đáng tự hào của đội ngũ y bác sĩ tại Phòng khám bệnh đa khoa May 10 (với 6 bác sĩ chuyên khoa và 4 y sĩ). Cùng với rất nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Bộ Công thương, thành phố Hà Nội trong suốt hàng chục năm qua, Phòng khám bệnh đa khoa May 10 đã, đang và sẽ luôn là địa chỉ tin cậy, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho CBCNV May 10 cũng như Nhân dân trong khu vực.

Hồng Hạnh

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật