Cuộc sống đời thường của cặp vợ chồng công nhân May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 11/12/2019 04:16:00 PM - Lượt xem: 37 lượt xem.

Không chỉ là nơi tạo công ăn việc làm cho người lao động, rất nhiều cặp vợ chồng đã nên duyên từ ngôi nhà chung May 10. Vợ chồng anh Kiên chị Định – công nhân Xí nghiệp Veston Hà Nội luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại, hết giờ làm được về quây quần vui vẻ trong mái ấm rộn rã tiếng trẻ thơ. Trong công việc, anh chị luôn phấn đấu nỗ lực hết mình, minh chứng là họ đã trở thành 1 trong 3 cặp vợ chồng có thu nhập cao nhất Xí nghiệp tháng 10 năm 2019.

Ảnh: Anh Tú

Anh Kiên quê ở Hà Tây, còn chị Định quê ở Bắc Ninh, cả 2 anh chị vào May 10 làm việc đã được gần 15 năm. Đối với họ, May 10 không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi “se duyên” và đã mang đến cho họ một gia đình nhỏ hạnh phúc. Đến nay anh chị đã có 2 người con, cháu lớn học lớp 4, cháu nhỏ thì vừa tròn 2 tuổi.

Chị Định trải lòng: “Vào May 10 tôi đã tìm được cho mình một tổ ấm nhỏ, có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Bản thân tôi vào May 10 hơn 10 năm rồi, tôi chỉ nghĩ đơn giản là làm ở đâu cũng thế thôi, tay nghề mình càng giỏi thì năng suất càng cao, khi đó thu nhập mới ổn định được. Khi thu nhập ổn định rồi mình sẽ có điều kiện chăm sóc con cái, gia đình của mình. Vợ chồng tôi luôn bảo ban nhau cùng cố gắng để công việc trên nhà máy và việc gia đình luôn được hài hòa”.

Gần 15 năm gắn bó với May 10, vợ chồng anh chị luôn cố gắng chăm chỉ trong công việc vì vậy thu nhập hàng tháng luôn ổn định và ở mức cao, bình quân gần 18 triệu đồng/tháng.

Tâm sự lý do khiến vợ chồng anh chị gắn bó với May 10 lâu như vậy, chị Định cho biết: “Tuy cuộc sống chưa giàu sang nhưng tôi rất hài lòng về cuộc sống của mình. Khi làm việc tại May 10 tôi nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo đối với anh chị em cán bộ công nhân viên về vật chất lẫn tinh thần. Anh chị em đồng nghiệp sống rất tình cảm, luôn chia sẻ chuyện vui buồn. Với May 10 tôi chưa bao giờ lo chậm lương một ngày, ngày Lễ, Tết, Trung thu các con tôi luôn có quà. Sự quan tâm của Ban lãnh đạo là một niềm động viên để vợ chồng tôi gắn bó lâu dài với công ty”.

Hơn bảy thập kỷ qua, May 10 đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng triệu người lao động. May 10 tự hào là “nơi sản xuất ra hạnh phúc” khi trở thành “miền đất hứa” của không ít cặp vợ chồng, giúp họ tạo nên những tổ ấm gia đình hạnh phúc và vui vẻ.

Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật