Đoàn viên công đoàn May 10 được hưởng các chương trình phúc lợi

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 04/12/2021 04:01:00 PM - Lượt xem: 30 lượt xem.

Thực hiện “Chương trình nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019- 2023”, ngày 02/12/2021, Công đoàn TCT May 10 tiếp tục triển khai chương trình mua ưu đãi sản phẩm sữa dinh dưỡng của Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan cho đoàn viên công đoàn, người lao động trong TCT.

Chương trình được Công đoàn Dệt May Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan để hỗ trợ đoàn viên, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Ngành. Công đoàn Ngành tạo điều kiện, hỗ trợ Công ty Sữa Hà Lan quảng bá các sản phẩm sữa đến với các công đoàn cơ sở trực thuộc để góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn được mua sữa giá ưu đãi.

          Công đoàn TCT May 10 trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam, với trên 4.600 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại trụ sở chính Tổng Công ty và trên 5.600 đoàn viên đang sinh hoạt tại các địa phương ở 07 tỉnh, thành phố; nhu cầu trong việc sử dụng các sản phẩm sữa là rất lớn. Hiện trên thị trường các sản phẩm sữa có thương hiệu giá khá cao, thường nằm ngoài khả năng chi tiêu thường xuyên của NLĐ, trong khi sữa có mức giá vừa phải lại khó kiểm soát chất lượng.

Sữa Hà Lan đã được Bộ Y tế kiểm định đảm bảo vi chất dinh dưỡng cũng như An toàn vệ sinh thực phẩm và cấp giấy phép theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo chương trình ký kết năm 2021, Công ty CP sữa Hà Lan sẽ hỗ trợ giảm giá một số sản phẩm sữa cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngành Dệt May với mức giá ưu đãi lên tới 50%; đảm bảo chất lượng, hạn sử dụng theo quy định, thời gian giảm giá 3 năm (từ tháng 11/2021- tháng 11/2024). Các sản phẩm sữa ưu đãi trong chương trình gồm: sản phẩm sữa bột cho trẻ em, người cao tuổi, người mắc bệnh tiểu đường, người bệnh cần phục hồi sức khỏe… là các sản phẩm đã được người tiêu dùng đánh giá cao trong thời gian vừa qua.

Đợt mua sản phẩm sữa ưu đãi lần này ngoài 5 sản phẩm sữa trong danh mục của chương trình phúc lợi năm 2020, ĐVCĐ và người lao động còn được mua thêm 02 sản phẩm mới:  Cao nhung hươu Buds Deer Velvet Halan (60 viên/hộp) và sữa bột Alpha Lipid Sữa non (400g). Tổng có 20 đơn vị đăng ký với gần 2000 hộp sữa, giá trị mua 240 triệu đồng, tiết kiệm được 425 triệu đồng nếu phải mua với giá niêm yết.

Là Công đoàn bộ phận triển khai nhanh nhất chương trình tới ĐVCĐ và là đơn vị trong TCT mua sữa nhiều nhất đợt này, chị Phạm Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn XN Veston Hưng Hà chia sẻ: “XN Veston Hưng Hà đóng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Mặc dù trụ sở ở xa nhưng Công đoàn Xí nghiệp rất quan tâm đến các hoạt động của Công đoàn TCT. Khi nhận được thông tin bán sữa Hà Lan với giá ưu đãi cho người lao động, đây là một trong những hoạt động của công đoàn mang lại phúc lợi giúp cho NLĐ tiếp cận được với nguồn sữa, sản phẩm đảm bảo về chất lượng, chất dinh dưỡng và giá cả rất tốt. Chúng tôi đã triển khai ngay và chỉ trong 2 ngày chúng tôi đã tổng hợp đăng ký giúp NLĐ trên 300 hộp sữa. CBCNV thấy rõ sự quan tâm của Công đoàn TCT cũng như Công đoàn Xí nghiệp, không những về sản xuất mà còn về tinh thần, chăm lo về sức khỏe cho bản thân và người thân của NLĐ. Thay mặt cho CBCNV XN Veston Hưng Hà chúng tôi xin chân thành cảm ơn Công đoàn TCT luôn quan tâm và giúp đỡ cho NLĐ có cuộc sống và sự quan tâm tốt nhất. Cũng mong trong thời gian tới Công đoàn TCT sẽ có nhiều chương trình phúc lợi cho NLĐ hơn nữa”.

          Chị Lê Thị Lộc -  Công nhân XN Veston Hà Nội chia sẻ: “Mình thấy đây là chương trình rất ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị cho người công nhân, được sử dụng những sản phẩm tốt với giá hợp lý, giúp người công nhân tiết kiệm chi phí kinh tế. Sữa này bố mẹ mình uống rất tốt, nên lần nào có đợt bán giá ưu đãi mình cũng đặt từ 10-20 hộp trở lên, giá rất hợp lý mà uống lại tốt cho sức khỏe. Rất mong BLĐ TCT tạo điều kiện để cho người công nhân mua được những hộp sữa vừa tốt vừa rẻ như thế này, giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí về kinh tế”.

Xác định rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe của cán bộ, công nhân viên, Công đoàn TCT May 10 khuyến khích người lao động tăng cường sử dụng thực phẩm sữa dinh dưỡng để góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe. Ngoài ra, để đồng hành cùng chương trình này, Công đoàn TCT May 10 cũng triển khai tuyên truyền việc nâng cao sức khỏe đến từng cán bộ, công nhân viên nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

          Ngoài chương trình sử dụng sữa ưu đãi, trong thời gian qua, Công đoàn TCT May 10 đã phối hợp ký kết với các cơ quan, doanh nghiệp giúp cho ĐVCĐ, người lao động có điều kiện được hưởng các chế độ phúc lợi cũng như sử dụng các dịch vụ, sản phẩm chất lượng của người Việt với giá ưu đãi, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn