Cá chép om dưa, món ngon ấm bụng ngày đông.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/11/2017 04:49:00 PM - Lượt xem: 347 lượt xem.

Là món ăn được xem như là món lẩu để lai rai hoặc món canh chua cho bữa cơm ngày thường. Cá chép om dưa được nhiều người yêu thích bởi sự đậm đà của món ăn. Chút chua của rau cải và vị ngọt từ thịt cá chép.

Ảnh: Anh Tú

Hôm nay đầu bếp Nguyễn Văn Hải - Khách sạn Garco Dragon sẽ hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa ngon đậm đà.

Nguyên liệu: Cá chép, dưa chua, thịt ba chỉ, cà chua, mẻ, lạc nhân, bỗng rượu, thì là, hành, gừng, nước ghệ, ớt sừng, hành lá. Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, muối.

Thực hiện:  Cá chép làm sạch, lấy hết phần đen trong bụng cá (rửa với dấm, rượu để bớt tanh), để ráo ( tùy sở thích có thể rán cá vàng đều cho săn)

Rửa dưa chua với nước để xả bớt vị chua, cà chua bổ múi cau; gừng và ớt bỏ hạt thái chỉ, hành tím thái mỏng. Hành thì là cắt khúc 5 cm.

Phi thơm hành, tỏi bỏ cà chua vào xào đều. Tiếp theo cho phần dưa chua vào đảo đều thêm chút gừng và ớt cho thơm. Nêm gia vị: đường, mì chính, hạt nêm, nước nghệ, bỗng rượu. Đập dập lạc nhân cho vào cùng, thêm mẻ vào để tăng hương vị cho món ăn

Chế nước vào đun sôi (thêm nghệ và gia vị vừa ăn). Cho thịt ba chỉ thái lát và cá vào om chín.

Khi cá chín đều và ngấm gia vị, tắt bếp cho hành thì là rải lên mặt cá. Món cá chép om dưa đã hoàn thiện, bạn có thể dùng kèm bún hoặc rau sống sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công.

Cẩm Tú

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn