Bí quyết để có “tinh thần thép”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/11/2018 05:07:00 PM - Lượt xem: 98 lượt xem.

Muốn làm thành đại sự, bạn cần phải có sự kiên trì nỗ lực với một “tinh thần thép”. Loại tinh thần này không phải tự nhiên sinh ra đã có, mà cần phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện.

Ảnh: Anh Tú (Sưu tầm)

  1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Nếu bạn có mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể, bạn càng làm tốt những công việc cần thiết để đạt mục tiêu đó. Những mục tiêu cụ thể được đặt ra phải thực tế và có thể đạt được trong một khoảng thời gian xác định. Hãy xác định nhu cầu của bản thân, mô tả rõ ràng mình đang cần gì và liệt kê ra những thứ mình đang muốn - nó giúp chúng ta cố gắng đạt được mục tiêu.

  1. Không trốn chạy nỗi đau

Những người có tinh thần thép thường vẫn tiếp tục bước tiếp khi họ chạm tới ngưỡng chịu đau của mình, vì tinh thần của họ đã được huấn luyện để đối phó với những điều đó. Khi đã chạm đến ngưỡng chịu đựng của bản thân, khi có việc không may xảy ra, hãy bình tĩnh và giữ tập trung.

Bạn phải rèn luyện để dám đối mặt với khó khăn, nhưng không có nghĩa là bạn có thể chà đạp lên người khác để đạt được mục tiêu cá nhân. Sự trưởng thành của bạn không song hành với việc làm tổn thương người khác.

  1. Luôn cạnh tranh lành mạnh

Việc cạnh tranh lành mạnh sẽ là một đòn bẩy lớn cho chúng ta, khiến chúng ta vượt qua giới hạn của bản thân mình. Cạnh tranh lành mạnh, công bằng, học hỏi những điều mình chưa biết, sáng tạo những gì chưa ai làm, lấy người giỏi làm động lực để tiến lên… Tạo nên phiên bản bạn-ngày-hôm-nay tốt hơn bạn-ngày-hôm-qua, đó mới là mục tiêu phấn đấu bạn cần theo đuổi.

  1. Liên tục nghĩ tới sự thành công

Các nghiên cứu cho thấy chúng ta cần tưởng tượng sự thành công ít nhất 5 lần để khiến não nhìn việc tiêu cực thành tích cực. Hãy hình dung ra sự thành công trong tương lai từ 3 đến 5 lần một ngày. Và với mỗi lần hình dung nên giữ hình ảnh đó trong vòng 20 giây.

Khi bạn có nhiều suy nghĩ tích cực và viễn cảnh tươi đẹp, bạn sẽ lên 1 kế hoạch chi tiết và hướng theo đúng mục tiêu như thế.

Không có người xây đường thì không ai có đường để đi cả. Đừng sợ hãi sự phê bình, tiêu cực, phủ nhận xung quanh. Hãy cứ khát khao, liên tục sáng tạo, liên tục tin vào thành công và bạn sẽ đạt được bất cứ điều gì bạn muốn.

S 1959 (Sưu tầm)

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn