ID92

Bệnh cúm - dấu hiệu và những biến chứng nguy hiểm.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 09/02/2018 05:34:00 PM - Lượt xem: 61 lượt xem.

Trong những ngày cuối năm, thời tiết lạnh, ẩm, bên cạnh đó nhu cầu đi lại, mua bán tăng nhanh. Đây cũng là thời điểm tập trung đông người ăn uống làm tăng nguy cơ bệnh truyền nhiễm. Trong đó có dịch cúm.

Ảnh: Anh Tú

Bệnh cúm là một bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp do virus influenza gây nên. Tuy đa số trường hợp, bệnh chỉ khu trú ở đường hô hấp với tiến triển lành tính nhưng có thể gây tử vong khi có biến chứng. Cúm thường lây lan nhanh và có thể bùng phát thành những vùng dịch.

Theo bác sĩ Trương Thị Hương, Trung tâm Y tế - Lao động May 10 cho biết: Cúm có các triệu chứng như: sốt cao, ớn lạnh, đau người kèm theo hắt hơi sổ mũi. Trẻ em dưới 5 tuổi dễ mắc bệnh và mức độ biến chứng của bệnh ở độ tuổi này rất cao.

Để chủ động phòng, tránh bệnh cúm, bác sĩ Trương Thị Hương đưa ra lời khuyên: “Hiện tại đang là mùa dịch cúm phát triển, vậy nên khi bản thân hoặc người trong gia đình có dấu hiệu cúm nên cách ly và đeo trẩu trang. Tránh lây nhiễm từ người này sang người khác và ra cộng đồng. Thịt gia cầm tiêu thụ trong những ngày Tết tăng cao nên cần có biện pháp phòng tránh, hạn chế tiếp xúc, giết mổ gia cầm để tránh lây cúm từ gia cầm sang người”.

Để đảm bảo sức khỏe cho người thân và gia đình, những thông tin mà bác sĩ Trương Thị Hương cung cấp sẽ giúp chúng ta hiểu biết hơn về bệnh cúm và có những biện pháp phòng ngừa một cách tốt nhất.

Cẩm Tú

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật