ID92

Bạn có nhận ra ý nghĩa của công việc mà mình đang làm?

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 06/06/2017 12:32:00 PM - Lượt xem: 90 lượt xem.

Nếu bạn cảm thấy công việc hiện tại của mình thật sự có ý nghĩa, bạn sẽ không bận tâm quá nhiều đến thời tiết nóng hay lạnh. Mời anh chị em và các bạn công nhân cùng theo dõi chùm phỏng vấn mà chúng tôi đã thực hiện tại các bộ phận thuộc Tổng công ty ngay sau đây.

Ảnh: XUÂN PHÚC - THÙY TRANG

Những ngày đầu tháng 6, mặt trời dội lửa. Ăn, ngủ còn mệt, đừng nói đến làm. Người điếc cũng phảng phất nghe thấy tiếng rên siết vì nắng nóng. Không rên sao được, khi người ta ăn, người ta ngủ, người ta làm việc trong những căn phòng, toà nhà mát lạnh. Còn chúng ta, nếu không phải phơi mặt ngoài trời thì cũng chui rúc trong những chỗ ăn, chỗ ngủ, chỗ làm chật chội và nóng bức kinh người. Nhưng mà nắng nóng, dù là dữ dội mấy đi nữa thì liệu có phải là chuyện lạ ở một miền nhiệt đới?

Người Việt Nam có mấy ai không biết bài thơ "Hạt gạo làng ta" của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

                "... Hạt gạo làng ta

                      có bão tháng Bảy

                      có mưa tháng Ba

                      Giọt mồ hôi sa

                      những trưa tháng Sáu

                      Nước như ai nấu

                      chết cả cá Cờ

                      Cua ngoi lên bờ

                      mẹ em xuống cấy..."

Thử thách sinh tồn đầu tiên đối với con người chính là khí hậu. Qua hàng nghìn năm, khí hậu chính là yếu tố quan trọng bậc nhất làm nên tính cách của dân tộc sinh tồn trong đó. Khí hậu nơi nào càng khắc nghiệt, thì tính cách con người nơi đó càng mạnh mẽ, dữ dội và quyết liệt...

Theo dữ liệu của Trung tâm khí tượng thuỷ văn, thì đợt nắng nóng tương tự như mùa hè 2017 đã từng xảy ra hồi năm 1971. . . Năm đó, đại đa số các hộ gia đình người Việt, dù trong Nam hay ngoài Bắc, không có điều hoà nhiệt độ, không có tủ lạnh. Nước đá là một loại xa xỉ phẩm. Mùa hè năm 1971, có hàng triệu chiến sỹ lưng đeo ba lô, đi bộ mỗi ngày hàng chục cây số, tiến vào chiến trường miền Nam . . .

Nắng nóng dữ dội thì không dễ chịu. Nhưng chưa chắc đã là khổ sở. Nhưng chắc chắn sẽ rất khổ nếu người ta phải làm những việc mình không muốn làm trong điều kiện nắng nóng dữ dội. Rên siết là phải rồi.

Bạn có nhận ra ý nghĩa của những công việc mà mình đang làm???

 

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn