30 năm nghề dành trọn một tâm huyết

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 15/05/2019 04:06:00 PM - Lượt xem: 66 lượt xem.

Anh Nguyễn Văn Tuyên- Phòng cơ điện luôn được mọi người kính mến và dành cho anh những tình cảm đặc biệt. Bởi nhẽ, anh không chỉ là người có năng lực, có chuyên môn giỏi, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mà anh còn là người sống vui vẻ, cởi mở và luôn tận tình giúp đỡ đồng nghiệp. Năm 2018, anh được đồng nghiệp tín nhiệm bình bầu là nhân viên xuất sắc của Phòng.

Ảnh: Anh Tú

30 năm anh gắn bó với May 10. Đối với anh Tuyên, May 10 không chỉ là nơi anh làm việc, mà nơi đây đã rèn luyện cho anh tính kỷ luật, trách nhiệm, sự kiên trì và một chuyên môn giỏi. Điều quan trọng hơn, nơi đây, anh được tôn trọng, được sẻ chia. Cũng chính vì những lẽ đó, để đáp lại những giá trị May 10 đã mang lại, anh luôn nỗ lực làm việc và cống hiến hết mình.

Anh Tuyên bộc bạch: “Để gắn bó với công ty từ năm 1991 đến nay là do bản thân và gia đình tôi luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo công ty. Chúng tôi đi công tác được lãnh đạo Tổng công ty dẫn đi, lo cho từng chỗ ăn chỗ ngủ tạo cho chúng tôi có điều kiện sinh hoạt tốt nhất, để đảm bảo sức khỏe cho anh em khi làm công trình. Khi nhận được sự quan tâm đó thì tôi luôn suy nghĩ làm việc hết tâm huyết”.

Với tay nghề giỏi về điện và cơ khí, khi được giao nhiệm vụ anh luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Chỉ tính riêng năm 2018, anh cùng đồng nghiệp thi công các dự án đầu tư của công ty đảm bảo tiến độ, đạt yêu cầu kỹ thuật và an toàn như: hệ thống điện, hệ thống khí nén của dự án HNP, 888. Cải tạo toàn bộ  hệ thống điện tại Xí nghiệp may Hưng Hà, chuyển đổi mặt bằng tổ cắt và tổ Là Xí nghiệp Veston Hưng Hà.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh còn là người luôn hết lòng vì công việc nên anh đã đưa ra nhiều sáng kiến, sáng tạo: gia công tay treo lắp đặt cho hệ thống chuyền treo tổ Là, cải tạo 2 phom ép thân trước và sau bán thành phẩm từ lõm sang lồi tại Veston Hưng Hà. Toàn bộ vật tư tận dụng trong nước, mang lại giá trị làm lợi với số tiền là 856 triệu đồng.

Phó Phòng Cơ Điện- anh Phạm Văn Thuần ấn tượng với người đồng nghiệp của mình: “Đồng chí Tuyên là một người sống rất vui vẻ, hòa đồng, đoàn kết và luôn giúp đỡ, chỉ bảo đồng nghiệp. Anh là người có chuyên môn về điện và cơ khí rất tốt. Là người có trách nhiệm và yêu nghề. Đó cũng chính là yếu tố giúp cho đồng chí luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ”.

Mong muốn con cái mình sẽ được làm việc với thu nhập ổn định, được rèn giũa và phấn đấu trong môi trường đầy ắp tình người, được thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp mà người May 10 đã vun đắp hơn 70 năm qua. Anh Tuyên đã khuyên nhủ con trai xin vào May 10 làm việc. Hiện tại gia đình anh có hai bố con và cô con dâu đang làm việc tại đây.

30 năm tâm huyết với May 10, những tấm bằng khen, phần thưởng, những danh hiệu chính là sự ghi nhận của Tổng công ty cho những gì mà anh đã cống hiến. Với mong muốn May 10 ngày càng phát triển, anh Tuyên gửi gắm đến lớp đồng nghiệp nghiệp trẻ: “Tôi mong rằng mọi người nói sẽ đi đôi với làm. Với sự tâm huyết của mình, phục vụ tận tình với công việc để đưa văn hóa, năng suất chất lượng May 10 lên tầm cao mới”.


Cẩm Tú

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật