2 nội dung được chia sẻ tại lễ chào cờ 13/5/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 13/05/2019 04:03:00 PM - Lượt xem: 46 lượt xem.

Trong lễ chào cờ ngày 13/5/2019, thay mặt cho Hội đồng bảo hộ lao động Tổng công ty, ông Đinh Việt Thanh- Thường trực bảo hộ lao động đã chia sẻ đến toàn thể cán bộ công nhân viên 2 nội dung: Trách nhiệm của người lao động trong việc ngăn ngừa tai nạn lao động và tâm lý trong quản trị lao động.

Ảnh: Anh Tú

Mở đầu buổi nói chuyện, ông Đinh Việt Thanh đã chia sẻ thông tin về bộ luật lao động qua các năm. Đồng thời ông nêu dẫn chứng cho thấy tai nạn lao động đang ở mức báo động. Trong năm 2018 thì cả nước có tới gần 8.000 vụ tai nạn lao động làm hơn 1.000 người tử vong. Trong đó, lĩnh vực xây dựng để xảy ra nhiều vụ tai nạn nhất. Tiếp đến là lĩnh vực kinh doanh dệt may và da giày. Đối với ngành dệt may thì có 2 nguy cơ dẫn tới mất an toàn lao động đó là điện và thiết bị áp lực.

Liên quan đến trách nhiệm của người lao động trong việc ngăn ngừa tai nạn lao động, Thường trực Hội đồng ATVSLĐ cho biết mỗi cán bộ công nhân viên đã được huấn luyện an toàn lao động hằng năm giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn lao động, vệ sinh lao động cho NLĐ. Nhằm đảm bảo an toàn thân thể, loại trừ hoặc hạn chế mức thấp nhất các rủi ro có thể gây tai nạn, chấn thương cho chính mình.

Ông Đinh Việt Thanh cho biết tâm lý cũng là một trong nhiều nguy cơ liên quan đến công tác VSATLĐ. Ông gửi lời khuyên đến mọi người rằng nếu đến làm việc trong tâm lý không tốt nên xin nghỉ hoặc điều chuyển sang bộ phận ít rủi ro. Cán bộ quản lý cũng cần nắm bắt được tâm lý, giảm những áp lực không cần thiết cho NLĐ. 

Nói về lợi ích của việc đảm bảo ATVSLĐ, Thường trực Hội đồng ATVSLĐ nhấn mạnh: “An toàn vệ sinh lao động không chỉ cho chúng ta tại nơi làm việc. Rất nhiều người đã sống sót nhờ có an toàn vệ sinh lao động do đến nơi làm việc họ chấp hành tốt. Sau đó về họ gắn an toàn trong gia đình và với con cái của họ”

Khép lại buổi nói chuyện, Thường trực Hội đồng ATVSLĐ gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ công nhân viên vì đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất, không để xảy ra vụ tai nạn lao động nào. Góp phần xây dựng quan hệ lao động xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại Tổng công ty. Ông mong muốn toàn thể người lao động luôn chấp hành, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ vì mục tiêu chung, vì một May 10 ngày càng phát triển.

Cẩm Tú

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật