Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết, Hà Nội ghi nhận 137 ca

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 25/05/2020 10:48:00 AM - Lượt xem: 2 lượt xem.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp nào tử vong.

Số ca mắc được phân bổ tại 23/30 quận huyện và 96/579 xã phường. Sở Y tế Hà Nội đánh giá 2 ổ dịch sốt xuất huyết có nguy cơ gia tăng nhanh là xã Khánh Hà, huyện Thường Tín và xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Mặc dù số ca mắc giảm 44,6% so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên trong thời gian tới số ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng do điều kiện thời tiết thuận lợi cho véc-tơ (muỗi trung gian) truyền bệnh phát triển.

Hà Nội: Phát hiện 137 người mắc sốt xuất huyết tại 23 quận, huyện. Ảnh minh họa

Để chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tới đây, Hà Nội tiếp tục triển khai tổ chức đợt cao điểm phòng chống sốt xuất huyết; tổ chức đợt chiến dịch diệt bọ gậy tại các xã, phường, phun hóa chất tại các khu vực nguy cơ cao.

Việc phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết tại Hà Nội sẽ có 2 phương án cụ thể. Thứ nhất là phun tại các khu vực có nguy cơ cao, có mật độ muỗi, chỉ số bọ gậy tăng cao trong ngưỡng cho phép thì sẽ có chỉ định phun hóa chất để phòng dịch bệnh. Thứ hai là tại khu vực có bệnh nhân dương tính, hay gọi là ổ dịch, cũng sẽ được phun để làm sao hạ nhanh nhất và không để lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cảnh báo, tình hình thời tiết năm 2020 rất phức tạp, khắc nghiệt, nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào, vì vậy các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố, Bộ Y tế, Sở Y tế, tiếp tục duy trì công tác trực dịch, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu; triển khai các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện rà soát lại tất cả về mặt hậu cần, trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng chống dịch.

(Theo HanoiTV)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật