Lưu ý để tránh đuối nước khi đi biển

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 23/05/2020 09:43:00 AM - Lượt xem: 10 lượt xem.

Mùa hè đến cùng những kế hoạch vi vu miền biển. Tuy nhiên, những điểm tránh nóng này luôn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cho bất cứ ai. Dưới đây là kỹ năng phòng tránh các rủi ro này.

 

Chọn bãi tắm có lực lượng cứu hộ

Khi tắm biển, bạn nên chọn bãi tắm có lực lượng cứu hộ. Khi có chuyện bất trắc xảy ra, họ sẽ là người phát hiện và cứu bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Tắm biển trong khu vực có báo hiệu an toàn

Thông thường, tại các bãi tắm luôn có cờ cảnh báo. Vì vậy, trước khi xuống tắm, hãy chú ý tránh xa khu vực có cảnh báo nguy hiểm.

Tránh dòng chảy xa bờ

Nhiều người nhầm tưởng khu vực ít sóng, biển lặng là nơi an toàn và thường di chuyển từ nơi sóng bạc đầu sang vùng này. Tuy nhiên, đây là sai lầm chết người vì mặt nước nơi dòng chảy xa bờ thường lặng, ít sóng nên người bơi rất dễ bị cuốn trôi ra biển. Vì thế, hãy nhớ rằng nơi không có sóng mới là nơi nguy hiểm.

Chọn áo phao phù hợp

 

 

Dù có thành thạo bơi lội đến đâu, bạn cũng nên trang bị áo phao cho mình và người thân. Hãy chọn áo phao có thiết kế giúp đầu nổi trên mặt nước. Nhiều loại áo phao có lớp giữ nhiệt giúp bạn chống chọi với cái lạnh khi nhiệt độ xuống thấp đột ngột. Hãy chuẩn bị cho trẻ loại áo có kích cỡ phù hợp theo độ tuổi và kiểm tra tình trạng áo phao trước khi xuống nước để bảo đảm an toàn.

Không ăn no, uống rượu, bia trước khi bơi

Khi quá no hoặc đói, bạn không nên bơi. Bơi khi no dễ mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày. Khi đói, lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất khiến bạn dễ bị chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Nên bơi sau khi ăn cơm khoảng hai tiếng hoặc trước khi ăn cơm một tiếng.

Tuyệt đối không uống rượu, bia trước khi xuống nước. Rượu, bia chứa nhiều chất kích thích, vì thế dễ làm ức chế hoạt động của gan, tiêu hao một lượng lớn chất glucose trong cơ thể. Bơi ngay sau khi uống rượu, bia sẽ dẫn đến cảm lạnh, thậm chí gây vỡ mạch máu.

(Theo Hanoimoi)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật